• Zalo

Bang Nevada chưa thể công bố kết quả bầu Tổng thống Mỹ sớm

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/11/2020 12:37:01 +07:00
(VTC News) -

Việc kiểm phiếu bầu qua thư tại Nevada đang diễn ra với nhiều phiếu bầu chưa được kiểm đếm, do đó bang này khó có thể công bố kết quả bầu Tổng thống Mỹ sớm.

Hôm 5/11, quan chức Nevada cho biết, hạn chót để nhận phiếu bầu gửi qua đường bưu điện tại bang này là 10/11, với điều kiện có đóng dấu bưu chính đến hết ngày 3/11. Điều này có nghĩa là chưa thể có kết quả bỏ phiếu ở bang Nevada trong tuần này.

Trong khi đó, quan chức bầu cử hạt Clark, Joe Gloria, cho hay, hiện vẫn còn 63.262 phiếu bầu tồn đọng ở hạt Clark, bang Nevada, chưa được kiểm đếm. Joe Garcia bác các cáo buộc về gian lận do các thành viên của chiến dịch Trump đưa ra, nói rằng ông "không biết về bất kỳ lá phiếu không phù hợp nào đang được xử lý".

Bang Nevada chưa thể công bố kết quả bầu Tổng thống Mỹ sớm - 1

Quá trình kiểm phiếu đang diễn ra ở bang Nevada. (Ảnh: Getty)

“Mục tiêu của chúng tôi ở đây, ở hạt Clark không phải là đếm nhanh. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những lá phiếu được kiểm đếm chính xác”, Joe Garcia nói, cho biết hạt Clark đang đi đúng hướng để hoàn thành phần lớn số phiếu bầu qua thư trong hôm 7-8/11.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bang Nevada chỉ có 6 phiếu đại cử tri, song với tính chất gay cấn trong cuộc đua giữa ông Trump và ông Biden đang diễn ra, bang này trở nên quan trọng, có thể quyết định ai là Tổng thống Mỹ.

Đến nay, công tác kiểm phiếu ở bang Nevada đã hoàn thành 84%, trong đó ông Biden có 604.251 (49.4%) phiếu, còn đương kim Tổng thống Donald Trump nhận được 592.813 (48.5%).

Trước đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã đâm đơn kiện ở Nevada, yêu cầu xem xét lại quy trình kiểm phiếu ở bang này. Chiến dịch tranh cử của Trump cáo buộc ít nhất 10.000 người đã bỏ phiếu ở bang này, mặc dù không còn sống ở đó.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !