Bằng lái xe hạng B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu

(VTC News) - Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 48 sửa đổi, bổ sung một số quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, điều chỉnh thời hạn các loại bằng lái xe không kinh doanh vận tải.

Theo đó, GPLX hạng A1, A2, A3 không có thời hạn; Hạng B1 cấp cho người lái xe có thời hạn đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam.

Trong trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam, GPLX được cấp có thời hạn 10 năm. GPLX hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, các hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

        Bằng lái xe ô tô hạng B1 được nâng thời hạn đến năm 60 tuổi với nam 
       và 55 tuổi với nữ

Bằng lái xe ô tô hạng B1 được nâng thời hạn đến năm 60 tuổi với nam và 55 tuổi với nữ

Như vậy, so với quy định cũ, thời hạn GPLX đã tăng đáng kể. Trước đây, GPLX hạng A1, A2, A3: không thời hạn;
 GPLX hạng A4, B1, B2: thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp;
 GPLX hạng C, D, E và các hạng F: thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp.

Đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam, phải làm thủ tục đổi sang GPLX tương ứng của Việt Nam.

Nếu có GPLX quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ 1968 cấp, có thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép mà không phải đổi sang GPLX Việt Nam.

Trong trường hợp Điều ước quốc tế về GPLX mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12/2014

Quốc Khánh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN