• Zalo

Bảng điểm 'khủng' toàn 10 của học sinh Sài Gòn

Giáo dục Thứ Sáu, 09/11/2018 16:05:00 +07:00

Bảng điểm của một học sinh cấp 2 ở Sài Gòn được đăng tải trên mạng xã hội đang gây chú ý, với hầu hết các môn đạt điểm 10 và chỉ một điểm 9.

Phiếu liên lạc giữa Học kỳ I của em N.T.Đ, học sinh lớp 9/3 (Trường THCS Nguyễn Hiền, Quận 12, TP.HCM) là bảng điểm, trong đó bao gồm điểm hệ số 1, điểm hệ số 2, điểm trung bình, xếp loại học tập, rèn luyện, nhận xét của giáo viên chủ nhiệm. 

Cụ thể, ở điểm hệ số 1 trong 13 môn học, học sinh này được điểm 10 ở tất cả các môn (2 môn Mỹ thuật và Thể dục đánh giá "đạt"). Ở điểm hệ số 2 của 4 môn Ngữ văn, Toán, Hóa học, Tiếng Anh có tới 3 môn đều được 10, chỉ môn Ngữ văn được 9 điểm.

Điểm trung bình có 12 môn được 10 (hai môn Mỹ thuật và Thể dục đánh giá "đạt"). Riêng môn Ngữ văn do có điểm hệ số 2 là 9 nên điểm tổng kết là 9,3.

Bảng điểm toàn 10 của học sinh Sài Gòn

Bảng điểm chi chít 10 

Học sinh này không nghỉ học ngày nào, điểm trung bình là 9,9. Học sinh được xếp hạng số 1 của lớp với học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt, danh hiệu thi đua Giỏi. Em được giáo viên chủ nhiệm nhận xét là "Học giỏi, chăm, ngoan, trách nhiệm".

Theo xác minh của phóng viên, bảng điểm này đúng là của em N.T.Đ, do thầy C.Q.T chủ nhiệm.  Ngoài bảng điểm "khủng" này, em Đ. cũng là học sinh giỏi cấp quận vòng 1.

Hiện các trường học đánh giá giữa học kỳ và gửi phiếu báo điểm về cho phụ huynh. Mới đây, một phụ huynh có con học lớp 6 ở Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM cũng chia sẻ niềm vui, khi con chị có bảng điểm cao với điểm trung bình 9,7 và xếp thứ 2 trong 40 học sinh của lớp.

Video: Điểm thi THPT ở Thái Nguyên bất thường?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều