• Zalo

Bảng điểm 'không tưởng' giúp nữ sinh được đại học hàng đầu thế giới tuyển thẳng

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 28/10/2021 13:25:28 +07:00
(VTC News) -

Nữ sinh viên tới từ Đại học Điện tử Hàng Châu được tuyển thẳng vào hệ thạc sỹ của trường Đại học Thanh Hoa danh giá nhờ thành tích 'không tưởng' suốt 4 năm qua.

Bổ Tinh Oánh, sinh viên khoa Khoa học và Công nghệ điện tử, Đại học Điện tử Hàng Châu Hàng Châu nổi tiếng khắp các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc với kết quả học tập khủng của mình. 

Dù theo học chuyên ngành khó, Bổ Tinh Oánh đạt điểm tổng kết tuyệt đối ở 9 môn bao gồm: lập trình ngôn ngữ C, toán cao cấp, lý thuyết và thực hành EMC, trường điện từ và sóng điện từ...  Nhiều sinh viên Trung Quốc thán phục Bổ vì các môn này đều được ví là "môn học chí mạng". 

Bảng điểm 'không tưởng' giúp nữ sinh được đại học hàng đầu thế giới tuyển thẳng  - 1

Bổ Tinh Oánh. (Ảnh: China News)

Điểm tổng kết của Bổ Tinh Oánh sau 4 năm học là 4.81/5, cũng là điểm số kỷ lục mà một sinh viên đạt được của Đại học Điện tử Hàng Châu.

Ngoài bảng điểm cao chót vót, Bổ còn giành được giải thưởng trong cuộc thi Thiết kế Cơ khí quốc gia. 

Điều khiến nhiều người ngưỡng mộ về nữ sinh này là Bổ rất năng động. Cô thích chơi bóng bàn và từng tham gia các cuộc thi cấp tỉnh. 

Với kết quả học tập xuất sắc, Bổ được tuyển thẳng vào hệ thạc sỹ của trường Đại học Thanh Hoa. 

Đại học Thanh Hoa là trường đại học danh giá bậc nhất Trung Quốc, trong top 20 đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE).

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp