Băng Di: Tôi có rất nhiều thời gian để tạo scandal

(VTC News) - Băng Di cho biết, cô có rất nhiều thời gian để tạo scandal trong 8 năm làm nghề, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ tới sẽ nổi tiếng bằng cách đó.

- Năm 2017 của Băng Di là một năm thế nào?

Đối với bản thân tôi, 2017 là một năm rất thành công, suôn sẻ về mọi mặt trong cuộc sống, sự nghiệp. Có thể với nhiều người, thành công phải là thứ gì đó rất to lớn nhưng riêng tôi, năm qua tôi hoạt động rất mạnh mẽ khi tham gia đến 7 dự án phim, trong đó 5 dự án lên sóng rồi và tôi cũng vừa nhận thêm một dự án nữa trong những ngày cuối năm.

Ngoài ra, tôi cũng lấn sân sang lĩnh vực MC và đẩy mạnh vai trò đó, nhất là trong lần cùng anh Thanh Duy dẫn dắt Ai sẽ thành sao nhí và những lúc các đài truyền hình tin tưởng giao cho tôi vai trò MC chính trong các chương trình của họ.

Không chỉ vậy, tôi còn may mắn được đề cử vào hạng mục "Nữ diễn viên xuất sắc nhất phim điện ảnh" của giải thưởng Ngôi sao xanh dù vai diễn trong Đời cho ta bao lần đôi mươi là vai diễn điện ảnh đầu tiên của tôi.

Về gia đình, tôi vui lắm vì ba mẹ, em gái vẫn khỏe mạnh và những thứ khác của tôi như tình cảm, bạn bè, những mối quan hệ xung quanh đều tốt.

- So sánh Băng Di của năm 2016 và 2017, bạn thấy mình có gì đổi khác?

Tôi thay đổi nhiều lắm, đầu tiên là về suy nghĩ. Công việc của tôi tốt dần lên từ năm 2015, tiến triển hơn vào năm 2016 và mạnh mẽ hơn trong năm 2017. Thế nhưng, 2016 là năm tôi gặp nhiều biến cố nhất khiến tôi thay đổi suy nghĩ về cuộc sống, những mối quan hệ xung quanh. Tôi bớt bốc đồng, biết suy nghĩ cho người khác hơn và cũng đằm thắm hơn.

Trước kia, có những chuyện vì biết mình đúng nên tôi phải cãi bằng được nhưng bây giờ có những chuyện dù đúng tôi vẫn không muốn cãi vì người đối diện nghĩ họ không sai, tôi có cãi cũng vô ích (cười). Nên thôi, cứ để thời gian trả lời và bản thân tôi thoải mái vì cách sống hiện tại của mình.

- Vậy năm qua có điều gì khiến bạn hối hận không?

Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình làm vì luôn suy nghĩ rất kĩ trước khi làm một việc gì đó hay đưa ra quyết định. Quyết định sẽ có lúc đúng lúc sai, nếu đúng mình vui còn nếu sai tôi sẽ rút kinh nghiệm chứ không chọn cách nhìn về quá khứ để nói "nếu như" vì cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn mỗi ngày, dành thời gian để nghĩ lại quá khứ không hề đáng.

- Còn điều gì khiến Băng Di hài lòng nhất trong năm 2017?

Nếu nói hài lòng nhất, chắc chắc là những gì tôi làm được cho gia đình của mình. Bản thân tôi là một người sống thiên về tình cảm , những gì tôi làm đều vì gia đình. Trong giá trị tinh thần của Băng Di, gia đình luôn được xếp đầu tiên sau đó mới lần lượt đến công việc - tình cảm - bạn bè. 3 giá trị sau có thể thay đổi vị trí với nhau tùy mỗi thời điểm nhưng gia đình thì không.

Tôi luôn muốn làm thật nhiều thứ cho gia đình cũng như để ba mẹ sống sung túc hơn, tạo cho ba mẹ nhiều niềm vui vì ba mẹ lớn tuổi rồi.

- Sau vai diễn điện ảnh đầu tiên, Băng Di có nhận thêm lời mời đóng phim điện ảnh nào chưa?

Điện ảnh và truyền hình khác nhau, nếu phim truyền hình bạn đóng tốt, bạn sẽ nhận được rất nhiều những dự án khác vì phim truyền hình quay liên tục, một hãng làm rất nhiều phim nên diễn viên phim truyền hình có thu nhập rất đều đặn.

Trong khi đó, phim điện ảnh có mức đầu tư cao hơn nhưng thời lượng chiếu chỉ khoảng 90-120 phút nên ưu tiên lựa chọn diễn viên có gương mặt chỉ cần nhìn vào là ra đúng vai đó chứ không thể như phim truyền hình cho khán giả từ từ cảm nhận.

Sau Đời cho ta bao lần đôi mươi, tôi có nhận vài phim nhưng khi nói chuyện lại thấy vai đó không hợp, thật sự tôi không biết mình phải làm gì nếu nhận những vai diễn đó.

Đọc kịch bản xong mà không "cảm" được nhân vật đó không thể nào diễn được, và nếu bất chấp để nhận sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân tôi xây dựng lâu nay. Cũng có những phim tôi đi cast (thử vai) nhưng gương mặt tôi không phù hợp chứ không phải diễn dở nên không được nhận (cười).

Bang Di: Toi co rat nhieu thoi gian de tao scandal hinh anh 1

2017 là một năm nhiều thành công đối với Băng Di.

- Băng Di có phải một người kén chọn vai diễn, kịch bản?

Tôi không kén chọn đâu, nhưng có những người đang tìm vị trí hoặc tân binh muốn có cú hích để nổi bật, họ sẽ nhận lời nếu có dự án điện ảnh lớn.

Vị trí của tôi không quá cao nhưng có thể gọi là vị trí nhất định trong lòng khán giả nên tôi nghĩ mình hợp thì làm chứ không tìm mọi cơ hội để đóng phim điện ảnh vì không phải cứ đóng là sẽ nổi tiếng và không phải phim nào ra rạp cũng được khen, đây gọi là định hướng riêng.

- Tham gia showbiz khá lâu, hỏi thật có bao giờ Băng Di nghĩ nên tạo scandal để nổi tiếng?

Nếu muốn tạo scandal chắc chắn tôi tạo từ ngày mới "chân ướt chân ráo" vào nghề. Tôi có rất nhiều thời gian suốt 8 năm hoạt động nghệ thuật để gây thị phi, ồn ào nhưng tôi không thích và hiện tại khán giả vẫn chưa thấy Băng Di có scandal nào.

Là một người sống thiên về tình cảm, tôi không đủ mạnh mẽ như những ngôi sao lớn có thể chịu được những ảnh hưởng từ "cơn bão scandal". Tôi rất sợ, không biết mình sẽ ra sao nếu rơi vào trường hợp đó và cũng không muốn ba mẹ nhìn thấy con gái mình lên báo với scandal, nhất là ba tôi vì ông sống truyền thống, dạy con phải lễ nghĩa nên chắc chắn không thể chấp nhận được những chuyện như vậy.

- Tự bản thân nỗ lực đi lên, bạn có buồn khi nhiều người nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ scandal?

Tôi không buồn nhưng hơi bực mình khoảng thời gian showbiz có vài người đi lên bằng scandal và nổi tiếng luôn vì nghĩ rằng, mình hoạt động bao nhiêu năm, nói không với scandal hay tạo tiếng xấu nhưng tại sao những cố gắng của mình không bằng được một scandal của người ta?

Sau này, tôi suy nghĩ khác đi rằng có lẽ người tạo được scandal cũng là 1 dạng tài năng dù có thể phía sau người ta có ê kíp hoặc tự nghĩ ra. Tài năng ở đây là họ biết cách thu hút công chúng về phía mình và dù không biết họ vô tình hay cố ý nhưng thật sự, là một ngôi sao phải biết cách thu hút sự chú ý về mình.

Chính vì vậy, tôi không còn bực mình và hơn nữa, nếu có tài năng thật sự thì sau cú hích scandal đó, họ sẽ chứng minh được bản thân còn không khán giả sẽ quay lưng. Tôi rất nể những người có tài năng thật sự dù họ có scandal.

Không muốn chỉ là người phụ nữ trong gia đình

- Bận rộn với nhiều vai trò như thế, làm sao để bạn cân bằng thời gian cho gia đình?

Tôi tự nhận mình là người rất giỏi trong việc sắp xếp thời gian, lên kế hoạch chi tiết, vừa khít với nhau (cười). Có lần 3 dự án phim truyền hình quay dài hơi đều dồn vào một lúc do nhiều lý do khách quan khiến tôi đuối thật sự nhưng tôi luôn tự nhủ rằng "làm gì thì làm, vẫn phải dành thời gian cho gia đình, bản thân".

Thường những lúc như vậy, tôi sẽ xin làm hết công việc rồi dành ra 3 ngày để ở bên cạnh, dẫn ba mẹ và em gái đi chơi đâu đó đồng thời cũng là cách để tôi xả stress.

Bang Di: Toi co rat nhieu thoi gian de tao scandal hinh anh 2

 

- Có bao giờ Băng Di muốn bỏ bớt công việc không?

Tôi rất mê tiền (cười lớn), tôi sống không phải để tiết kiệm tiền mà sống để kiếm tiền. Tôi không sống hoang phí nhưng cũng không quá dè xẻn, không dám dùng tiền của mình để mua sắm cái này, du lịch chỗ kia, như vậy rất mệt mỏi vì tiền kiếm ra là để hưởng thụ, thỏa mãn nhưng nhu cầu làm bản thân hạnh phúc.

Khán giả thấy tôi đảm nhận rất nhiều vai trò như vậy chung quy cũng vì tôi muốn kiếm tiền, khi có nhiều tiền rồi mình có thể chi trả được cho những nhu cầu của bản thân và gia đình nên tôi cũng không nghĩ mình quá ôm đồm vì có việc là có tiền mà (cười lớn).

- Nhiều người nói Băng Di có bạn trai đại gia lo rồi, cần gì phải vất vả như vậy?

Đại gia hay không do mọi người tự nhận xét, tôi không nói chính xác được vì 9 người 10 ý, nhiều khi tôi nói phải hay không phải gì cũng sẽ có người không tin.

Tôi và Justin (bạn trai Băng Di – pv) rất độc lập về tài chính, thậm chí có lần thấy tôi mệt đến phát khóc, anh bảo tôi nghỉ việc vài tháng đi rồi làm lại nhưng tôi từ chối vì không thể nào sống trong sự rảnh rỗi được. Mỗi ngày ngủ dậy không biết mình làm gì, chỉ toàn ăn - ngủ - đi chơi thấy thời gian trôi qua vô ích lắm.

Tôi cũng nói thẳng với Justin rằng: "Em sẽ không bao giờ ở nhà và xài tiền của anh vì em không thích trở thành một người không tiếng nói". Bạn dùng tiền của người khác cho bản thân mình, khi cần gì phải ngửa tay xin lúc đó tiếng nói của bạn sẽ giảm đi và mất dần, trong khi tôi cực kì ghét một ngày nào đó mình phải nghe câu "cô xài tiền của tôi, tôi nuôi cô, tôi cho tiền cô".

Bản thân tôi khi kinh doanh nhiều người nghĩ Justin hỗ trợ kinh phí cho tôi nhưng thật sự không hề có một đồng nào của anh trong đó. Tiền của tôi, tôi tự làm ra, tự xài và nếu thất bại tôi tự chịu để thấy được bài học kinh nghiệm, giá trị của đông tiền tự bản thân kiếm được.

- Tính cách độc lập đó của Băng Di có ảnh hưởng từ ai?

Tất cả những gì hình thành nên con người hiện tại của mình là do quá khứ. Ngày tôi còn nhỏ, gia đình tôi rất nghèo, ba mẹ đến với nhau vì tình yêu nhưng lại cãi nhau vì đồng tiền. Tôi thấy nhiều quá nên không muốn tương lai mình sau này sẽ lập lại cảnh đó và tôi cũng không muốn mình chỉ là một người phụ nữ trong gia đình.

Phụ nữ ai cũng giỏi, chỉ là họ không chịu chứng minh khả năng của bản thân mình. Nhiều người có suy nghĩ, lập gia đình rồi phải thu về vun vén, nội trợ trong nhà nữ công gia chánh.

Còn tôi thì không nghĩ vậy bởi nhiều phụ nữ ở ngoài đi làm, nhưng khi về nhà họ vẫn đảm đương rất tốt việc nhà còn đàn ông ít ai làm việc nhà lắm, họ chỉ làm công việc bên ngoài thôi. Cho nên tại sao phải hạ thấp bản thân như vậy?

- Cám ơn Băng Di về những chia sẻ trên. Chúc bạn có một năm mới hạnh phúc và thành công!

Video: Băng Di khám phá Tây Nguyên cùng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

>>> Đọc thêm: Băng Di khoe vóc dáng sexy đầy cá tính

 (Thực hiện)

Chu Nguyên
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU