Băng Di: ‘Đón giao thừa xong tôi luôn đi một vòng các chùa trong thành phố để xin lộc’

(VTC News) - Nữ diễn viên chia sẻ, đây là thói quen hàng năm của cô sau khi đón giao thừa ở nhà với bố mẹ.

Video: Băng Di chúc Tết độc giả VTC News

Sau một năm 2018 thành công, Băng Di đang rất hào hứng chờ đón năm mới với nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, nữ diễn viên chia sẻ, năm nay sẽ bắt đầu tam tai nên cô cũng có chút lo lắng và sợ. Bản thân cô luôn quan niệm có kiêng có lành, dù làm gì vẫn nên có đức tin để cảm thấy bình an hơn.

“Tôi không để ý quá nhiều về tướng số, ra đường phải xem hướng đi… nhưng những chuyện như tam tai vẫn nên để ý. Ông bà mình truyền lại thì không bao giờ sai bởi nó được đúc kết từ nhiều năm trước nên tôi sẽ nghe theo” – Băng Di kể.

Nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ, có kiêng có lành nên thường mùng 1 Tết, cô cũng cẩn thận một chút vì không muốn đổ vỡ bất cứ đồ vật gì.

“Mùng 1 Tết quan niệm không để xảy ra đổ vỡ hoặc cái gì xấu nên tôi cũng để ý hơn nhưng không quá nhiều. Thường mùng 1 Tết tôi ngủ tới trưa mới dậy vì đêm 30 Tết thức khuya quá, từ đó sẽ không để ý lắm những chuyện như quét nhà hay mùng 1 không được thế này, không được thế kia” – Băng Di dí dỏm.

Bang Di: ‘Don giao thua xong toi luon di mot vong cac chua trong thanh pho de xin loc’ hinh anh 1

 

Nữ diễn viên kể, đêm 30 Tết cả gia đình cô sẽ ở nhà, cùng xem pháo hoa qua TV. Sau đó, mẹ của Băng Di sẽ cúng giao thừa và các thành viên đợi đến 12h đêm để có thể chúc Tết nhau.

“Tôi sẽ mừng tuổi ba mẹ, ba mẹ lì xì cho tôi rồi tôi sẽ lì xì cho em gái mình, chỉ vậy thôi. Sau đó, ba mẹ tôi đi ngủ sớm vì cũng lớn tuổi rồi còn tôi sẽ đi chùa để xin lộc, thường là tôi sẽ làm một tour dạo quanh các chùa trong thành phố với những người bạn thân thiết của mình và Justin (người yêu của Băng Di – pv).

Năm ngoái, tôi có xin một cành lộc về cắm và bây giờ đã mọc rễ rất chắc nên tôi thấy vui lắm. Năm 2018, phương diện tài lộc của tôi rất ổn, công việc cũng suôn sẻ vì vậy tôi thấy mình may mắn lắm, khi lộc của năm ngoái mình vẫn giữ đến năm nay.

Mùng 1 Tết nếu dậy sớm nổi tôi sẽ cùng gia đình nhà ngoại đi chùa để thắp nhang cho ông ngoại, rồi về nhà của họ hàng bên ngoại ăn uống, chơi vài ván bài vui vậy thôi. Người ta thích Tết vì được chơi đánh bài thoải thích chứ tôi chỉ chơi cho vui và chỉ biết chơi mỗi bài cào” – Băng Di chia sẻ.

Bang Di: ‘Don giao thua xong toi luon di mot vong cac chua trong thanh pho de xin loc’ hinh anh 2

Băng Di của 2018 có đủ thành công, hạnh phúc.

Khi được hỏi về kỷ niệm đặc biệt với Tết, nữ diễn viên chia sẻ năm ngoái, bố mẹ của Justin từ Thụy Điển về Việt Nam nên cô có dịp được ăn Tết cùng gia đình bạn trai.

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng với Băng Di, cô chỉ đến nhà bạn trai ăn uống nếu cả hai sẽ tính chuyện lâu dài. Bên cạnh đó, cũng khá lâu nữ diễn viên mới có cảm giác sang nhà bạn trai vì trước đó với những người yêu trước cô thường không tiếp xúc với gia đình họ vì cả 2 cũng chưa có gì chắc chắn. Đến khi quen Justin, khi sang thăm bố mẹ anh được 2 bác nấu nhiều món ngon và trò chuyện vui vẻ nên cô cảm thấy rất vui.

Chia sẻ về món ăn thích nhất ngày Tết, Băng Di cho biết cô thích ăn thịt kho hột vịt và có thể ăn cả ngày, cả năm vẫn không ngán. “Mẹ tôi là người gốc Bắc nên còn có thêm món thịt đông, canh măng ăn rất ngon” – nữ diễn viên hào hứng.

Tết Nguyên đán năm nay, Băng Di vẫn dành thời gian cho công việc nhưng sau Tết, nếu không vướng bận gì cô sẽ sang Mỹ du lịch để thăm 2 người bạn thân của mình.

Băng Di hóa quý cô kiêu kỳ, khoe đường cong quyến rũ với loạt thiết kế cổ điển

Băng Di hóa quý cô kiêu kỳ, khoe đường cong quyến rũ với loạt thiết kế cổ điển

Nữ diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” có phần nổi loạn khi hóa thân thành một quý cô cổ điển.
Kinh nghiệm làm MC chưa dày dặn, Băng Di vẫn can đảm thi ‘Én Vàng 2018’ vì lý do này

Kinh nghiệm làm MC chưa dày dặn, Băng Di vẫn can đảm thi ‘Én Vàng 2018’ vì lý do này

Nữ diễn viên chia sẻ, đây là cơ hội đối với cô và có bao nhiêu cô sẽ “chơi bấy nhiêu”.
Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU