Băng đảng đáng sợ chuyên đánh gãy tay chân trẻ em, bắt đi ăn xin ở Malaysia

(VTC News) - Thông tin về băng đảng chuyên bắt cóc, đánh gãy chân tay trẻ em rồi đẩy đi ăn xin trên khắp các đường phố Kuala Lumpur, Malaysia được đăng tải khiến dư luận nước này chấn động.

Những người phanh phui thông tin chấn động này là nhóm phóng viên điều tra thuộc kênh tin tức trực tuyến The Star của Malaysia.

Họ tiếp cận với hơn 30 người ăn xin với thể trạng bị biến dạng nghiêm trọng, 'hành nghề' dọc các con phố của khu Chinatown đông đúc, nhộn nhịp. 

Sau nhiều ngày điều tra và thu thập chứng cứ, cuối cùng họ phát hiện bí mật đáng sợ về băng đảng người Trung Quốc chuyên bắt cóc trẻ em, làm biến dạng cơ thể rồi bắt nạn nhân phải lê lết trên những con phố Kuala Lumpur ăn xin.

Bang dang dang so chuyen danh gay tay chan tre em, bat di an xin o Malaysia hinh anh 1

Thông tin về băng đảng bắt cóc trẻ em, đánh gãy chân tay rồi ép đi ăn xin gây chấn động dư luận Malaysia

Theo Shanghaiist, băng đảng này được cầm đầu bởi 2 anh em người Trung Quốc. Dưới chúng còn có một mạng lưới tay chân dày đặc ở Đông Hoản, Quảng Đông và Trịnh Châu, Hà Nam.

Dưới sự trợ giúp của đầu mối ở Trung Quốc, những kẻ bất nhân này sẽ đưa đối tượng mà chúng bắt cóc sang Malaysia bằng visa du lịch sau đó đưa tới các điểm nóng du lịch để 'hành nghề' kiếm tiền cho chúng.

Một trong những nạn nhân của của băng đảng này, Xiu Yuan, 33 tuổi nói với các phóng viên của The Star rằng anh được sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh nhưng sau khi bị băng đảng này bắt cóc khi còn nhỏ, anh bị chúng đánh đập dã man và bị giam giữ nhiều năm trước khi được đưa sang nước ngoài.

Bang dang dang so chuyen danh gay tay chan tre em, bat di an xin o Malaysia hinh anh 2

 Một người ăn xin với thân thể bị biến dạng nghiêm trọng ở Malaysia

Sau khi được đưa tới Malaysia, hầu hết thời gian trong ngày Xiu Yuan phải lê lết trên những con phố ở Kualar Lumpur để ăn xin rồi cuối ngày giao nộp hết số tiền kiếm được cho kẻ cầm đầu băng đảng trước khi trở về khu nhà trọ lụp xụp với những người cùng cảnh ngộ.

“Tiền di chuyển, đi lại bằng taxi sẽ do 'ông chủ' của chúng tôi trả trước. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải xin được ít nhất 1.900 RMB (hơn 6 triệu VNĐ) mỗi ngày sau khi rời khỏi 'căn cứ' trên đường Petaling”, Do Feng, một người ăn xin thuộc băng đảng này nói với các phóng viên của The Star.

Feng cho biết trong những ngày cuối tuần, một người ăn xin có thể kiếm được tối đa 4.800 RMB (16 triệu VNĐ) tùy thuộc vào lượng khách du lịch. 'Ông chủ' sau đó sẽ thu 2.400 RMB (8 triệu) cộng với tiền phí đi lại đã chi trả trước đó.

Video: Cho người ăn xin 85.000 đồng, Thủ tướng Australia bị chê keo kiệt

Theo một quan chức ngoại giao giấu tên Trung Quốc ở Malaysia, tình trạng người ăn xin Trung Quốc ở Malaysia không phải là điều mới mẻ nhưng phía đại sứ quán vẫn có những biện pháp kịp thời nếu phát hiện ra những trường hợp cụ thể.

Song Hy (Nguồn: Shanghaiist
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU