Băng cướp sòng bạc: Tiền và giá trị gia đình

(VTC News) - Này cánh mày râu, làm ơn hãy nhớ lại xem bạn đã từng thật lòng lắng nghe cô ấy một cách chân thành chưa? Cô ấy không cần bạn an ủi, không cần bạn xoa dịu nhưng xin đừng bao giờ bỏ mặc cô ấy…

Bộ phim nói về một kẻ cướp đồng thời là một người cha hết lòng vì đứa con gái nhỏ mắc phải căn bệnh ung thư tai ác – Vaughn. Phim không thiếu những cảnh hành động và tình tiết gây bất ngờ cho các khán giả là fan của dòng phim hành động.

 

 


Nội dung bộ phim xoay quanh vụ cướp của Vaughn và hai thành viên khác cùng số tiền khổng lồ từ sòng bài của ông trùm Pope – một người khét tiếng tàn nhẫn với những ai dám cướp đi những đồng tiền của lão.

Vaughn vốn là một nhân viên lâu năm trong sòng bài vô cùng tận tụy với cuộc sống tiết kiệm hết mức có thể để chạy chữa cho cô con gái đáng yêu khỏi bàn tay tử thần khi mang trong người căn bệnh ung thư đáng sợ. Vaughn đã từng đề nghị Pope vay ba trăm ngàn đô la để có thể thực hiện ca mổ cứu sống cô con gái yêu quý.

Đáp lại những tháng năm làm việc trung thành của Vaughn là sự từ chối đầy tàn nhẫn của Pope cùng lệnh sa thải. Trong bước đường cùng và tình yêu thương to lớn dành cho đứa con yêu quý, Vaughn đã chấp nhận một trò chơi nguy hiểm cùng hai kẻ khác – cướp tiền từ sòng bạc của Pope.

Cuộc truy đuổi kẻ cướp gan lì trên chiếc xe bus số hiệu 657 cùng hơn mười hành khách từ lúc nửa đêm cho đến chiều hôm sau.

Không thiếu những pha bạo lực, những màn đấu súng lẫn đấu tranh lương tâm khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua những quyết định của Vaughn.

Bên cạnh đó, người xem cũng không thể quên nữ cảnh sát Bauhaus với lòng trắc ẩn và thấu hiểu sâu sắc cho hoàn cảnh bất khả kháng mà Vaughn đang vướng phải.

 

 


Người xem sẽ thật sự chùng xuống khi đoạn hội thoại sau cùng giữa Pope và Vaughn vào lúc 7.15pm trong khi bác sĩ yêu cầu cô con gái của Vaughn phải nộp chi phí thực hiện ca mổ trước 7.00pm cùng ngày.

Thế nhưng trong tình thế ấy, người xem mới thực sự nhận ra sự tính toán từ trước của Vaughn trong trường hợp xấu nhất nhưng vẫn đảm bảo ca mổ được thực hiện.

Ông trùm Pope vốn là một người tàn nhẫn nhưng đến những phút cuối cùng của phim, ta mới nhận ra rằng trong mỗi con người dù có tàn nhẫn đến đâu cũng còn đâu đó lòng trắc ẩn khi nỗi đau họ từng trải qua tái hiện trên một số phận khác.

Pope đã ra tay cứu mạng Vaughn không phải vì anh là một nhân viên trung thành mà vì ông không muốn thêm một gia đình rơi vào bi kịch như chính ông và con gái ông. Điều này giúp chúng ta nhận ra dù có bao nhiêu tiền bạc cũng không thể sánh bằng giá trị của tình cảm gia đình.

 

 


Bộ phim không chỉ thu hút người xem ở những pha rượt đuổi tốc độ, những màn tra tấn hay pha đấu súng trên xe, khi chạy trốn lực lượng cảnh sát trên đường mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc về giá trị tình cảm gia đình, về lòng trắc ẩn và sự cảm thông giữa người với người trong cuộc sống hàng ngày những khi khó khăn.

Đây là một bộ phim hay, thích hợp cho các bạn thưởng thức vào cuối tuần cùng gia đình và bạn bè để hiểu và trân trọng hơn những tình cảm mình đang có ngày hôm nay.

Sắc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU