• Zalo

Bằng chứng về sức mạnh của Lý Tiểu Long được công bố

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 09/05/2017 07:13:00 +07:00

Khi những câu hỏi liên quan đến khả năng thực sự của Lý Tiểu Long được đặt ra, hình ảnh tư liệu trở thành đáp án chính xác nhất.

Khi những câu hỏi liên quan đến khả năng thực sự của Lý Tiểu Long được đặt ra, hình ảnh tư liệu trở thành đáp án chính xác nhất.

Khả năng của Lý Tiểu Long bỗng chốc bị đặt câu hỏi khi mới đây võ sư Từ Hiểu Đông đánh giá ngôi sao huyền thoại chỉ ở đẳng cấp nghiệp dư.

Trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông nhiều lần đánh giá thấp tiền bối. "Gọi ông ấy là vua Kung Fu là sai lầm. Lý Tiểu Long đương nhiên không phải kẻ lừa đảo, cũng có chút võ thuật, là ngôi sao Hollywood. Ông ấy là nhà diễn thuyết, nhà truyền bá. Võ thuật ư? Cũng là có công phu nhưng bị phóng đại quá mức", Từ nhấn mạnh.

Bang chung ve suc manh cua Ly Tieu Long duoc cong bo hinh anh 1

Lý Tiểu Long nhấc tạ nặng 34 kg bằng một tay. 

Theo Từ, bằng chứng rõ ràng nhất là Lý Tiểu Long chưa bao giờ tham gia các cuộc thi võ thuật quy mô nào, có chăng chỉ là vài cuộc đấu mang tính nghi thức.

Giữa những ồn ào, một số hình ảnh chứng minh sức mạnh huyền thoại Kung Fu đã được công bố. Trong những tấm ảnh này có thể thấy Lý Tiểu Long dùng một tay nhấc tạ nặng 34 kg. Sau đó, nam diễn viên còn tạo tư thế giơ tay thẳng trong 20 giây.

Bang chung ve suc manh cua Ly Tieu Long duoc cong bo hinh anh 2

 Nam diễn viên có thể giữ thăng bằng trong 20 giây.

Ngoài ra, Lý Tiểu Long từng thể hiện khả năng chống đẩy trước sự có mặt của rất đông đệ tử. Tượng đài võ học Trung Hoa có thể dùng một ngón tay và chống đẩy cơ thể trong 100 lần. Nếu sử dụng hai ngón tay, Lý Tiểu Long chống đẩy liên tục khoảng 200 lần. Và 1.500 lần là con số thống kê khi Lý Tiểu Long chống đẩy bằng cả hai tay.

Một lần thử sức khác, Lý Tiểu Long tung cước khiến bao cát nặng 136 kg bị đẩy cao. Trong đánh giá mới nhất từ Toutiao, Lý Tiểu Long là ngôi sao sở hữu những cú đấm có tốc độ nhanh nhất trong giới sao võ thuật.

Bang chung ve suc manh cua Ly Tieu Long duoc cong bo hinh anh 3

 Những cú ra đòn uy lực của Lý Tiểu Long trước sự chứng kiến của đông đảo đồng môn, đệ tử.

Các nhà phê bình nhìn nhận tốc độ và uy lực ra đòn phụ thuộc rất nhiều vào trọng lượng cơ thể.

Sinh thời, Lý Tiểu Long có thể trọng khá nhẹ. Nhưng lực đánh do ông tạo ra lại đạt mức “cường đại”. Người anh em tốt với Lý Tiểu Long từng chia sẻ điểm hay của sao nam này là sự khéo léo ra đòn nhưng vẫn giữ thể lực.

Bang chung ve suc manh cua Ly Tieu Long duoc cong bo hinh anh 4

 Bằng một ngón tay, Lý Tiểu Long chống đẩy 100 lần dưới sự quan sát của nhiều người. 

Video: Những thế võ 'thần sầu' trên màn ảnh của 4 ông hoàng kungfu Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long và Chân Tử Đan

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều