• Zalo

Bằng chứng huyền bí về nền văn minh cổ đại dưới phiến đá 2.500 tuổi

Kinh tếThứ Năm, 31/03/2016 07:00:00 +07:00

Các nhà khảo cổ đã đào được một viên đá khổng lồ được cho là chứa bằng chứng huyền bí về một nền văn minh tiên tiến châu Âu cổ đại.

(VTC News) - Các nhà khảo cổ đã đào được một viên đá khổng lồ được cho là chứa bằng chứng huyền bí về một nền văn minh tiên tiến châu Âu cổ đại.

Ước tính phiến đá khổng lồ này đã 2.500 năm tuổi và được tạo ra bởi người Etruscan, những người đã sống ở Italy trước khi người La Mã đến sinh sống. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết làm thế nào để đọc ngôn ngữ khắc trên phiến đá, nhưng họ cho rằng, phiến đá chứa thông tin chi tiết về một vị thần Etruscan.

Phiến đã 2.500 năm tuổi được cho là ẩn chứa thông tin về vị thần Etrusan. Ảnh The Mirror
Phiến đã 2.500 năm tuổi được cho là ẩn chứa thông tin về vị thần Etrusan. Ảnh The Mirror 

Giáo sư Gregory Warden, người đứng đầu cuộc khai quật và là nhà nghiên cứu chính của dự án khảo cổ Mugello Valley cho biết: "Chúng tôi chưa tìm hiểu ra ngữ pháp của người Etruscan được hiểu như thế nào. Chúng tôi hy vọng  sự phát hiện này sẽ tiết lộ tên của vị thần hay nữ thần được tôn thờ tại đây".
Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra cách hiểu các chữ viết được khắc trên đá. Ảnh The Mirror
Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra cách hiểu các chữ viết được khắc trên đá. Ảnh The Mirror 

Trong suốt tiến trình lịch sử, nhân loại thế giới đã chứng kiến hàng ngàn các vị thần đã đến và đi, để lại những nền văn minh khác nhau vẫn còn được tôn thờ đến tận ngày nay. Tuy nhiên, lịch sử các vị thần Etruscan là một bí ẩn, bởi vì nền văn minh cổ đại người Ý này không có xu hướng viết ra chi tiết các nghi lễ tôn giáo của mình. 

Clip: Sửng sốt những bí ẩn trong hầm mộ người La Mã Cổ đạiHường Nguyễn( Theo The Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !