Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk: Sở TT-TT vào cuộc

(VTC News) - Sở TT-TT Đắk Lắk đề nghị UBND huyện Krông Pắc chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung báo VTC News phản ánh Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Pắc có bằng cấp 3 kỳ lạ.

Ngày 31/10, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đắk Lắk có văn bản 1229/STTT -TTBCXB đề nghị UBND huyện Krông Pắc chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết "Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk" do báo VTC News đăng tải. 

Bang cap 3 ky la cua Truong phong Noi vu huyen o Dak Lak: So TT-TT vao cuoc hinh anh 1

Sở TT -TT tỉnh Đắk Lắk đề nghị huyện Krông Pắc phản hồi báo chí.

Cụ thể, báo VTC News có bài viết bài liên quan đến thông tin trong bằng cấp 3 của ông Trần Hữu Thái - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Pắc.

Ông Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện uỷ Krông Pắk cùng ngày 31/10 cho biết, Ban Nội chính Tỉnh uỷ vừa qua đã trực tiếp đi xác minh sau khi có đơn thư tố cáo của người dân liên quan đến bằng cấp của ông Trần Hữu Thái – Trưởng phòng Nội vụ huyện này. 

Bang cap 3 ky la cua Truong phong Noi vu huyen o Dak Lak: So TT-TT vao cuoc hinh anh 2

Kết quả xác minh của Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hoá.

Tại công văn số 52/TTr ngày 13/7/2009 của Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa gửi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk xác nhận, năm 1984, tại Hội đồng thi Thọ Xuân IA; có tên ông Trần Hữu Thái sinh ngày 11/12/1967, đậu tốt nghiệp loại trung bình với số báo danh 343; số bằng 7956.

Tuy nhiên, ngày 16/3/2009, cũng chính Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa có văn bản gửi UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk với cùng một nội dung nhưng khẳng định, khóa thi năm 1984 chỉ có tên ông Nguyễn Hữu Thái sinh ngày 11/12/1967 và hoàn toàn không có người nào tên Trần Hữu Thái.

Lý giải về việc này, ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện uỷ Krông Pắk cho rằng, do Sở GDĐT Thanh Hoá ghi nhầm (?).

Trả lời VTC News, ông Trần Hữu Thái phân trần: "Tôi là người thật việc thật, các anh cứ việc xác minh để làm rõ. Nội dung vấn đề thì các anh cứ hỏi Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy vì họ đã làm rồi... "

Ai giúp nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng tiến thân?

Ai giúp nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng tiến thân?

Có 6 cá nhân phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm trong quá trình bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa làm trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.
 
Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk

Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk

Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Krông Pắk tên là Trần Hữu Thái, nhưng kết quả xác minh bằng cấp 3 của ông cho thấy chỉ có thí sinh Nguyễn Hữu Thái tốt nghiệp.
BÌNH NGUYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU