Bán vé giả, nhân viên bệnh viện Nhi Đồng 1 bỏ túi hàng trăm triệu đồng

Pháp luậtThứ Năm, 22/12/2016 19:18:00 +07:00

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, 3 nhân viên bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã cấu kết với nhau, làm giả vé khám bệnh và dịch vụ ngoài giờ, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hôm nay, ngày 22/12, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 nhân viên bệnh viện Nhi Đồng 1 về tội "tham ô tài sản".

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo La Hồng Phát (35 tuổi, nhân viên kế toán) 12 năm tù, Nguyễn Thái Ngọc Tú (33 tuổi, nhân viên hộ lý) 10 năm tù và Hồ Văn Sơn (33 tuổi, viên chức điều dưỡng) 7 năm tù.

unnamed

3 nhân viên bệnh viện Nhi đồng lãnh án tại phiên tòa sáng nay

Ngoài ra, bị cáo Phát, Tú phải hoàn trả số tiền thu lợi bất chính lần lượt là 40 triệu đồng và 32,5 triệu đồng.  Người có nghĩa vụ liên quan là Nguyễn Mạnh Hùng cũng phải giao nộp 66,5 triệu đồng.

Bệnh  viện Nhi Đồng 1 là đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Quá trình hoạt động, bệnh viện thực hiện việc bán vé dịch vụ ngoài giờ giá 50.000 đồng/vé. Số tiền thu được từ hoạt động này thuộc ngân sách Nhà nước.

Theo cáo trạng, ngày 8/10/2013, bệnh viện Nhi Đồng 1 thành lập tổ kiểm tra tài chính đột xuất tại quầy thu phí khu D. Trong quá trình kiểm tra, phát hiện trong người Phát có 3 tập vé thu tiền khám bệnh, mỗi tập có 100 biên lai thu tiền mệnh giá 50.000 đồng đã qua sử dụng. Toàn bộ số vé đã bán trên đều là vé giả.

Ngay sau đó, bệnh viện liền trình báo cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Qua điều tra, cơ quan công an xác định, ngoài Phát còn có sự tham gia của Hùng, Sơn và Tú.

Được biết, từ đầu tháng 4/2013 đến ngày 8/10/2013, Phát cùng Tú và Sơn đã đã cấu kết với nhau, đặt Hùng (nhân viên công ty bao bì Toàn Phát) làm giả vé khám bệnh và dịch vụ ngoài giờ. Sau đó, các đối tượng đưa số vé giả vào bệnh viện bán, thu tiền và chia cho nhau.

Theo đó, Tú thông qua Sơn, Phát để nhận mẫu vé thật và tiền đặt cọc để đưa lại cho Hùng in giả. Vào đầu tháng 5/2013, Hùng bắt đầu in đồng loạt, đóng thành cuốn rồi giao lại cho Tú.

Sau khi nhận vé giả từ Hùng, Tú sử dụng con dấu ngày (do Sơn đưa trước đó) rồi căn cứ vào ngày sử dụng để đóng lên vé.

Để không bị phát hiện, mỗi tuần Phát chỉ đưa khoảng 2 đến 3 cuốn vé giả vào khu D bệnh viện để bán.

Vào buổi sáng ngày sử dụng vé, Tú sẽ liên hệ gặp Sơn để giao vé và nhận tiền. Sau đó, Sơn đến bệnh viện giao vé cho Phát để sử dụng bán và thu tiền.

Video: Thông tin mới nhất vụ côn đồ vào bệnh viện hành hung nhân viên y tế

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn