• Zalo

Ban Tuyên giáo Cần Thơ cảnh báo thủ đoạn của 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Thời sự Thứ Hai, 30/04/2018 16:16:00 +07:00

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị người dân không nên tiếp xúc, từ chối cung cấp thông tin, báo hiệu nguy hiểm khi gặp người của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Ngày 30/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ cho biết, bà Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa ký văn bản gửi các Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy; các sở, ban, ngành và đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố để cảnh báo các phương thức, thủ đoạn của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

999999999999999999

 Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết Công an TP Cần Thơ đang khẩn trương phối hợp với Ban Tôn giáo của TP xác minh, làm rõ để ngăn chặn "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thâm nhập vào TP Cần Thơ

Theo văn bản này, hiện nay, ở một số tỉnh, thành trong cả nước xuất hiện tình trạng các nhóm người lạ mặt tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động rất phức tạp để tuyên truyền, lôi kéo mọi người, đặc biệt là phụ nữ, sinh viên, học sinh tham gia “Hội Thánh” này.

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, đây là hội tà đạo, hoạt động vi phạm pháp luật, sử dụng nhiều chiêu trò nhằm lôi kéo người khác tham gia.

Hiện có nhiều người lâm vào tình trạng cuộc sống khó khăn, đặc biệt là gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Do đó, để bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như an toàn cho bản thân, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị lưu ý người dân một số vấn đề.

Video: Hội Thánh Đức Chúa trời hoành hành, Ban Tuyên giáo chính phủ lên tiếng

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị nếu gặp nhóm người này có hoạt động lôi kéo thì báo ngay cho cơ quan công an địa phương gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Các địa phương, đơn vị theo sát tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người dân không tham gia vào các hội, nhóm trái phép, tôn giáo không có tư cách pháp nhân.

Các địa phương không để xảy ra tình trạng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trên địa bàn mình quản lý.

"Các địa phương, cơ quan, đơn vị lưu ý người dân một số điều cần nhớ khi gặp người truyền đạo trái phép, lừa đảo như sau:

Không nên tiếp xúc: Cần nói rõ “Tôi đang bận”, “Tôi có người sắp đến đón”… Sau đó, tìm cách rời ngay khỏi nơi đó.

Từ chối cung cấp thông tin: Nếu có người truyền những thông tin khó nghe liên tục làm phiền, có thể từ chối cung cấp thông tin cá nhân hoặc không cung cấp thông tin thật liên quan đến tên, tuổi, trường lớp, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại.

Báo hiệu nguy hiểm: Theo một số tài khoản Facebook, nhiều bạn trẻ vì tò mò đã quyết định gia nhập sau khi nghe truyền giáo. Điều này gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến công việc, quá trình học tập và cuộc sống. Nếu suy đoán về nguy hiểm trước mắt, bạn có thể thông báo, kể tình hình cho gia đình, bạn bè, các tổ chức đoàn hội hoặc chính quyền địa phương sở tại biết.

Cân nhắc khi nộp tài chính: Hội viên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” thường bắt người tham gia nộp 10% thu nhập như một phần “hội phí”. Tuy nhiên, với các đạo khác, tiền bạc như một hình thức quyên góp, tùy lòng hảo tâm. Không ai có thể ép bạn nộp tiền. Vì thế, hãy cân nhắc rõ loại “phí sinh hoạt” này.

Từ chối việc bỏ học, bỏ làm… để đi truyền đạo: Việc truyền đạo như một hình thức tín ngưỡng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể từ chối", thông báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ nêu.

Nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai rộng rãi nội dung cảnh báo này đến mọi tầng lớp nhân dân để phòng, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra đối với bản thân và gia đình.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị nếu có diễn biến phức tạp thì báo ngay về Ban Tuyên giáo Thành ủy qua số điện thoại: 08071189, hoặc ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo - Dư luận xã hội (Điện thoại 0989113572) để xử lý kịp thời và báo cáo Thường trực Thành ủy chỉ đạo thực hiện.

Video: Bố quặn lòng nhìn con gái đổi tâm tính, bỏ gia đình theo `Hội Thánh Đức Chúa Trời`

Cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang xác nhận, lực lượng chức năng đã “trục xuất” một nhóm đối tượng tổ chức truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Trước tình trạng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang "vươn vòi" khắp nơi, trong đó có một số địa phương trong khu vực miền Tây Nam bộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang cũng vừa có văn bản đề nghị các địa phương trong tỉnh ngăn chặn việc truyền bá tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đến người dân.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị các ngành chức năng, các trường học và các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện ngay việc tuyên truyền giáo dục người dân, nhất là sinh viên, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Video: Vạch trần chiêu thức lôi kéo thành viên của những kẻ tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Như VTC News thông tin, ngày 29/4, ông Trần Thiện Bình, Trưởng Phòng Công tác Chính trị Trường ĐH Cần Thơ – Trường ĐH lớn nhất khu vực miền Tây Nam bộ - cho biết, mặc dù chưa phát hiện nhóm đối tượng nào từ “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện trong và ngoài khuôn viên nhà trường để dụ dỗ, lôi kéo sinh viên nhưng ban giám hiệu của trường đã có chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc thông báo tới sinh viên cảnh giác với nội dung truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Trường ĐH Cần Thơ sẽ phối hợp với cơ quan an ninh của Công an TP Cần Thơ xử lý nếu phát hiện đối tượng truyền đạo, lôi kéo sinh viên tham gia vào “Hội Thánh” này.

Trước đó, vào chiều 23/4, tại cuộc họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, trong mấy ngày gần đây, Công an tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 5 đối tượng la cà vào các trường học ở tỉnh này để tuyên truyền, lôi kéo sinh viên tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Nếu như trước đây, các thành viên của “Hội Thánh” này chủ yếu hoạt động ở phía Bắc thì nay đã vào tận Vĩnh Long, An Giang và Trà Vinh.

Các đối tượng này chủ yếu tiếp cận, dụ dỗ những sinh viên, những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin. Phương thức hoạt động của các đối tượng này là tương đối mới, như: Không thờ cúng ông bà, tổ tiên, trùm khăn kín mặt, bỏ gia đình để đi theo nhóm…

“Công an TP Cần Thơ đã khẩn trương phối hợp với Ban Tôn giáo của TP, xác minh, làm rõ để ngăn chặn 'Hội Thánh' này hoạt động vào TP Cần Thơ. Khi nào có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ công bố để báo chí cùng tuyên truyền, không để những phần tử xấu này lôi kéo người dân” – Đại tá Thuận khẳng định.

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều