• Zalo

Ban trọng tài: 'Trọng tài Trần Xuân Nguyện không sai ở 3 tình huống'

Thể thao Thứ Tư, 12/04/2017 17:24:00 +07:00

Trọng tài Xuân Nguyện đúng trong 3 tình huống then chốt, tổ trọng tài trận Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) – FLC Thanh Hóa không mắc nhiều sai sót như kiến nghị từ đội bóng phố Núi là đánh giá sơ bộ của Ban trọng tài VFF.

Ban trọng tài đã mổ băng phân tích từng tình huống gây tranh cãi trong trận đấu HAGL thua 2-3 trước FLC Thanh Hóa tại vòng 12 V-League 2017.

Đặc biệt, tình huống trọng tài Trần Xuân Nguyện phạt A Hoàng nhận thẻ vàng thứ hai, từ chối bàn thắng của Văn Thanh và công nhận bàn thắng của Uche đều được khẳng định là những quyết định chuẩn xác. 

“Trong tình huống ở phút 60, cầu thủ FLC Thanh Hóa nhận thẻ vàng do phạm lỗi, cầu thủ HAGL phải nghe hiệu lệnh của trọng tài. Thế nhưng, A Hoàng không tuân thủ và bị phạt thẻ vàng thứ hai là chuẩn xác”, một thành viên Ban trọng tài cho hay.

Hinh anh

 Trọng tài Xuân Nguyện (thứ hai từ phải sang) được Ban trọng tài minh oan ở cả 3 tình huống gây tranh cãi.

Ở tình huống từ chối bàn thắng thứ ba của HAGL, vị này cho biết thêm: “Cái sai lớn nhất của trọng tài biên là không phất cờ bắt việt vị trong tình huống cầu thủ HAGL thoát xuống.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện sau đó không công nhận bàn thắng vẫn đúng luật. Tình huống này, ông ấy tham khảo ý kiến từ các trợ lý và quyết định không công nhận. Theo luật, trọng tài được phép thay đổi quyết định khi trận đấu chưa bắt đầu trở lại”.

Còn bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 của Uche thì rất rõ ràng, Uche không việt vị còn Đình Tùng có việt vị nhưng không tham gia vào pha bóng. Chính vì vậy, FLC Thanh Hóa có bàn thắng thứ 3 là hoàn toàn hợp lệ.

Clip: Cổ động viên lao vào tấn công trọng tài trận HAGL vs FLC Thanh Hóa

Trong khi đó, Ban trọng tài cũng “mổ băng” rất kỹ tình huống Công Phượng va chạm với thủ môn Thanh Thắng trong vòng cấm. Họ xác định đây là tình huống 50-50, trọng tài Trần Xuân Nguyện có thể thổi phạt đền hoặc không, tùy vào nhận định. Tuy nhiên, pha bóng này rơi vào thời điểm nhạy cảm khi FLC Thanh Hóa đã gỡ hòa 2-2.

Vị đại diện Ban trọng tài cũng nói rằng: “Chúng tôi không hài lòng khi lãnh đạo HAGL nói các trọng tài có vấn đề tư tưởng. Chỉ có cơ quan công an điều tra mới được đưa ra kết luận như vậy. Ở Trung Quốc, một trọng tài từng kiện thắng CLB khi họ nói ông ta tiêu cực”.

Như vậy, tổ trọng tài trận HAGL – FLC Thanh Hóa tại vòng 12 V-League 2017 trên sân Pleiku sẽ không bị kỷ luật. Tuy nhiên, quyết định tạm đình chỉ làm nhiệm vụ ở vòng 13 vẫn được giữ nguyên.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin