• Zalo

Bạn trẻ thi tài làm video phòng chống thiên tai giành 30 triệu đồng

Giới trẻ Thứ Ba, 11/05/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

TikTok khởi động hashtag challenge nhằm nâng cao nhân thức về thiên tai, kỹ năng phòng chống và bình đăng giới, với giá trị giải thưởng lên tới 30 triệu đồng.

TikTok phối hợp cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen (Cơ quan Liên hợp quốc về Phụ nữ và Bình đẳng giới) phát động cuộc thi “Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai” dưới dạng hashtag challenge #Phongchongthientai. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới 30 triệu đồng.

Bạn trẻ thi tài làm video phòng chống thiên tai giành 30 triệu đồng  - 1

 

Tận dụng thế mạnh công nghệ và khả năng lan tỏa mạnh mẽ của nền tảng TikTok, thử thách #Phongchongthientai sẽ là cơ hội để các tổ chức và cộng đồng cùng nhau kết nối, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm phòng chống thiên tai theo cách gần gũi và sáng tạo nhất. Cũng trong dịp này, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã thành lập tài khoản TikTok chính thức (@phongchongthientai) để cung cấp những thông tin hữu ích tới người dùng.

Thời gian phát động và nhận video dự thi diễn ra trong 16 ngày, từ 29/04/2021 – 15/05/2021.

Để tham gia, người dùng cần thực hiện và đăng tải video ngắn (tối đa 60 giây) về chủ đề như giới thiệu các loại hình thiên tai, kinh nghiệm, kỹ năng phòng chống, bình đẳng giới trong phòng chống thiên tai, hoặc phòng chống thiên tai trong bối cảnh COVID-19.

Kết quả thử thách sẽ chính thức được công bố trong 03 ngày, từ 18/05/2021 đến 21/05/2021 với nhiều mức giải thưởng, bao gồm: 01 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 7 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 5 triệu đồng; 01 giải sáng tạo chủ đề về vai trò và đóng góp của phụ nữ trong phòng chống thiên tai trị giá 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người sở hữu video có lượng tương tác (like, share) cao nhất cũng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nga, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Phòng chống thiên tai chia sẻ: “Trước những thách thức và yêu cầu mới về phòng chống thiên tai, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân cần được thực hiện thường xuyên và đổi mới hơn nữa. Chúng tôi nhận thấy rằng TikTok là nền tảng thích hợp và tiềm năng để truyền tải thông tin và khuyến khích sự hưởng ứng trong cộng đồng. Chúng tôi hy vọng, #Phongchongthientai sẽ tạo động lực cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam chủ động tìm hiểu, từ đó có đủ khả năng ứng phó khi xảy ra các tình huống thiên tai”.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch #Phongchongthientai đã thu hút hàng trăm video tham gia và 5,6 triệu lượt xem.

Trong những năm gần đây, dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Việt Nam ghi nhận nhiều diễn biến thiên tai bất thường, cực đoan xảy ra trên nhiều vùng, miền cả nước.

Theo thống kê của Tổng cục Phòng chống thiên tai, chỉ trong 2020, Việt Nam đã phải hứng chịu 576 trận thiên tai, trong đó có 14 cơn bão, 2 áp thấp nhiệt đới, 264 trận dông, lốc, sét, mưa đá, 132 trận lũ quét, sạt lở đất, 90 trận động đất.

Cùng với đó, hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển cũng xảy ra liên tục tại Đồng bằng sông Cửu Long, gây hậu quả nghiêm trọng cho kinh tế - xã hội.

Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp