Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bạn trẻ Hà Thành thích thú công nghệ sáng tạo không giới hạn

Giáo dục Thứ Hai, 14/09/2015 12:36:00 +07:00

Hàng trăm bạn trẻ yêu thích công nghệ đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình “Trình diễn: Công nghệ sáng tạo không giới hạn với Wacom”.

(VTC News) - Hàng trăm bạn trẻ yêu thích công nghệ đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình “Trình diễn: Công nghệ sáng tạo không giới hạn với Wacom”.

Công nghệ điêu khắc 3D là lĩnh vực đang có nhiều đất để phát triển. Hiện nay, trên thế giới, công nghệ 3D được ứng dụng rất nhiều trong làm phim, làm games 3D và truyền thông quảng cáo. Những bộ phim ứng dụng công nghệ 3D như “Transformer”, “Iron Man”, “Công viên kỷ Jura” hay “Fast and Furious” đều mang lại thành công lớn nhờ hiệu ứng mà hình ảnh 3D mang lại.

Ứng dụng khác của điêu khắc 3D đó chính là trong truyền thông quảng cáo. Hình ảnh tô mì trong quảng cáo Kokomi hay là hình ảnh chai Cocacola chuyển động trong bối cảnh thật… chính là sản phẩm của điêu khắc 3D.
Hàng trăm sinh viên tham gia chương trình với những trải nghiệm thú vị về công nghệ sáng tạo
Hàng trăm sinh viên tham gia chương trình với những trải nghiệm thú vị về công nghệ sáng tạo 
Mô phỏng hình ảnh 3D của người thật là lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật cao nhất trong điêu khắc 3D, bởi từ vật liệu đến các chi tiết mô phỏng đều rất khó thực hiện. Nhắc đến công nghệ này thì hầu hết các bạn trẻ đều nghĩ đến những hãng phim tầm cỡ hoặc những nhà thiết kế tên tuổi trên thế giới với khiếu mỹ thuật và kỹ năng đỉnh cao.

Mang đến một góc nhìn mới cho các bạn trẻ, trong chương trình “Trình diễn: Công nghệ sáng tạo không giới hạn với Wacom”, Thầy Trần Anh Khoa, Giảng viên 3D Animation Arena Multimedia đã trực tiếp đã trực tiếp mô phỏng hình ảnh 3D của Johny Depp (Trong phim “Cướp biển Caribe”).

Với lối dẫn dắt dí dỏm, thầy Trần Anh Khoa vừa diễn giải về các bước thực hiện vừa chia sẻ những điều cần lưu ý trong điêu khắc 3D sao cho sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Công nghệ điêu khắc 3D tưởng như xa vời, khó nắm bắt đã được thầy Trần Anh Khoa thực hiện nhanh với những thao tác mà bất cứ 3D Artis có “máu với nghề” đều có thể làm được. Nhờ áp dụng công nghệ thiết kế và các công cụ sáng tạo (Wacom và phần mềm đồ họa), hình ảnh 3D thay vì mất rất nhiều thời gian thì được tái tạo lại trong vòng 45 phút.

Tại Việt Nam hiện nay, công nghệ điêu khắc 3D chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo và có những bước đầu tiên trong làm games với quy mô nhỏ và chất lượng chưa cao. Nhưng nhu cầu ngành điêu khắc 3D là rất lớn, một hướng đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ. Đồng thời, các công cụ hỗ trợ thiết kế như bảng vẽ Wacom vẫn chưa được các bạn trẻ tận dụng vào công nghiệp sáng tạo.
Tái hiện trực tiếp công nghệ sáng tạo để các sinh viên được chứng kiến
Tái hiện trực tiếp công nghệ sáng tạo để các sinh viên được chứng kiến 

Thầy Trần Anh Khoa vui vẻ nói: “Hiện nay ở Việt Nam, thực tế là vẫn chưa tận dụng được công nghệ thiết kế của thế giới. Wacom là một trong số ít công cụ có sự phổ biến nhất định, mà các bạn không tìm hiểu nữa thì chẳng còn gì để nói…”.

Trong khi đó, thầy Vũ Anh Đức, giám đốc Đào tạo Arena Multimedia chia sẻ: “Trong thời đại số hiện nay, cập nhật công nghệ là rất quan trọng. Có nhiều bạn trẻ thay vì ứng dụng tiến bộ của công nghệ thì lại tỉ mẩn thiết kế một cách thủ công, như vậy rất tốn thời gian và công sức mà chất lượng chưa chắc đã tốt. Lợi thế của công nghệ là giúp các bạn tạo ra sản phẩm trong thời gian ngắn, tạo hiệu ứng tốt và chất lượng cao. Dân thiết kế là cần cập nhật công nghệ thường xuyên!”.

Đồng thời, anh chia sẻ thêm: Nhiều bạn trẻ chưa mày mò, cập nhật thường bởi các bạn cho rằng những công nghệ sáng tạo đó cao siêu quá, khó nắm bắt quá hoặc mình không thể làm được.

Việc tổ chức chương trình “Trình diễn: Công nghệ sáng tạo không giới hạn với Wacom” Arena Multimedia mong muốn mang đến cho các bạn một góc nhìn mới về công nghệ và kỹ năng sử dụng công nghệ trong ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam.
 
Thầy Trần Anh Khoa chia sẻ với các bạn trẻ yêu thích công nghệ và thiết kế
Thầy Trần Anh Khoa chia sẻ với các bạn trẻ yêu thích công nghệ và thiết kế 
Về kỹ năng, 3D Artist Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện những kỹ năng “khó” của thế giới.  Trước hết, các bạn trẻ cần bắt kịp trong tư tưởng, rồi sau đó bắt tay vào ứng dụng, thúc đẩy sự phát triển của ngành Điêu khắc 3D nói riêng và nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện nói chung vốn còn rất nhiều đất diễn ở Việt Nam.

Trong chương trình, những thông tin bổ ích về các tính năng của Wacom, những cập nhật của Wacom trong dòng thiết kế mới Wacom Intous 2015 cũng được chia sẻ đến các bạn.
Hàng trăm bạn trẻ yêu thích công nghệ đã có những trải nghiệm thú vị
Hàng trăm bạn trẻ yêu thích công nghệ đã có những trải nghiệm thú vị 
Các bạn trẻ được tận tay thử nghiệm thiết bị wacom hiện đại để thiết kế đồ họa
Các bạn trẻ được tận tay thử nghiệm thiết bị wacom hiện đại để thiết kế đồ họa 
Chương trình kết thúc để lại nhiều cảm nhận trong lòng các bạn trẻ. Chàng trai Nguyễn Quốc Phong, sinh viên Đại học Xây dựng chia sẻ: “Thông thường, mình vẫn luôn nghĩ những kỹ thuật này chỉ các nước phát triển mới làm được, nhưng có vẻ chính điều này làm mình “chậm tiêu” đi….”.

Trong khi đó, Nguyễn Quý Hưng – một nhà thiết kế tự do chia sẻ: “Có lẽ vì thời gian chương trình hơi ngắn, nên phần mô phỏng Johnny Depp chưa giống lắm. Nhưng có thể thực hiện trong thời gian ngắn như vậy, mình cũng cảm thấy rất “khủng” rồi. Không ngờ là kỹ thuật thực hiện lại không hề “khoai” như vậy. Mình sẽ cố gắng mày mò để phát triển thêm…”.

Chương trình: “Trình diễn: Công nghệ Sáng tạo không giới hạn với Wacom” do Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển công nghệ Tứ Gia phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 300 bạn trẻ yêu thích ngành thiết kế tham dự. 

Hà Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin