• Zalo

Ban tổ chức Trung ương thi tuyển vụ trưởng

Thời sự Chủ Nhật, 18/06/2017 08:25:00 +07:00

Mỗi vị trí chức danh cần bổ nhiệm phải có ít nhất 2 cán bộ trở lên tham gia dự thi.

Phó ban tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình vừa ban hành kế hoạch thi tuyển Vụ trưởng các vụ Chính sách cán bộ, Cơ sở Đảng và Vụ Địa phương III.

Người được dự thi vào các chức danh này có thể trong nguồn quy hoạch tại chỗ, hoặc đã được quy hoạch chức danh vụ trưởng và tương đương ở các vụ, đơn vị khác.

anh_1519_MGMP

Việc tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo từng được Bộ GTVT thực hiện. 

Ngoài điều kiện chung là 5 năm công tác trở lên trong ngành hoặc lĩnh vực tương đồng với vị trí cần thi tuyển..., người dự thi vào ba chức danh nói trên cần phải có thêm một số điều kiện cụ thể như: Chứng chỉ ngoại ngữ ở trình độ tương đương bậc 4 trở lên khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B2 khung năng lực Châu âu; sử dụng thành thạo máy vi tính và áp dụng kỹ năng về tin học vào công tác lãnh đạo, quản lý và chuyên môn nghiệp vụ...

Người dự thi sẽ trình bày đề án và chương trình hành động bằng công cụ trình chiếu power point trong thời gian không quá 45 phút. Các thành viên Hội đồng thi tuyển sau khi nghe xong sẽ đặt câu hỏi phản biện để người dự thi trả lời. 

Video: Lộ đề trên mạng xã hội, Đồng Tháp hoãn thi học kỳ

Chủ đề xây dựng đề án đối với chức danh Vụ trưởng Chính sách cán bộ là giải pháp cụ thể để Vụ có những thay đổi, đột phá thiết thực, hiệu quả; với chức danh Vụ trưởng cơ sở Đảng là làm sao để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và các chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban bí thư Trung ương.

Người dự thi chức danh Vụ trưởng địa phương III phải xây dựng đề án, đưa ra định hướng thực hiện tốt nhất quy chế cán bộ theo dõi địa bàn bàn.

Theo quy định, mỗi vị trí chức danh cần bổ nhiệm phải có ít nhất 2 cán bộ trở lên tham gia dự thi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều