Ban tổ chức Lễ hội Ánh sáng Hạ Long: 'Bích Phương không hát nhép'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 05/11/2019 11:46:00 +07:00

Sau nhiều ngày tranh cãi về sự cố sân khấu hi hữu hôm 27/10, cuối cùng đơn vị tổ chức lên tiếng minh oan cho Bích Phương.

Có thể xem sự cốBích Phươngbị giật micro, làm lộ bản thu âm trên nền nhạc hôm 27/10 tại lễ hội Ánh sáng Hạ Long là một "sự cố kép" khi kéo đến hai vấn đề lớn được dư luận quan tâm, tranh cãi: Một là việc khán giả quá dễ dàng tiếp cận ca sĩ trên sân khấu có thể gây nguy hiểm đến nghệ sĩ, và vấn đề thứ hai lớn hơn - Bích Phương liệu có hát nhép trong sự kiện ngày hôm ấy?

Vấn đề thứ hai thu hút sự quan tâm, tranh luận của đông đảo cư dân mạng, thậm chí những người có chuyên môn và các nghệ sĩ cũng chia ra hai luồng quan điểm rõ rệt, đối đầu nhau.

Một bộ phận các giảng viên thanh nhạc lên tiếng phản đối hành động trên của Bích Phương, cho rằng việc làm của cô dù gọi thế nào thì vẫn là "hát nhép". 

Bên cạnh ý kiến phản đối thì đông đảo ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất âm nhạc như Thu Minh, Duy Mạnh, Khắc Việt, Hoàng Bách, Dương Khắc Linh, Việt Tú,... lại lên tiếng bênh vực, khẳng định nữ ca sĩ sử dụng thủ thuật "hát đè" khi biểu diễn để đảm bảo chất lượng show.

bichphuong

 

Mới đây, ông Nguyễn Trung Thành, đại diện chương trình Hạ Long Lighting Show Festival 2019 lên tiếng, khẳng định Bích Phương không hề hát nhép.

Ông Thành chia sẻ, khi biểu diễn ngoài trời, những tiết mục có vũ đạo hoặc các màn rap thường được các ca sĩ sử dụng biện pháp hát đè. 

Bản thu Bích Phương gửi ban tổ chức bật trong chương trình chỉ một vài đoạn có giọng hát chứ không có lời hát ở toàn bộ ca khúc. Ông Thành cũng tiết lộ vài ca sĩ khác tham dự chương trình cũng hát đè như Bích Phương, song từ chối nêu tên.

bichphuong

Poster lễ hội Ánh sáng Hạ Long 2019.

Hạ Long Lighting Show Festival 2019 (Lễ hội Ánh sáng) diễn ra từ ngày 19/10 - 27/10 tại quảng trường 30/10 Thành phố Hạ Long. Sự kiện kéo dài 9 ngày, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời đông đảo như Tuấn Hưng, Mỹ Tâm, Bích Phước, Đức Phúc, Quân A.P, Hương Ly, Jack và K-ICM,... 

Như vậy, theo lời ông Thành đại diện ban tổ chức, Bích Phương không phải là nghệ sĩ duy nhất sử dụng lối hát đè khi trình diễn trên sân khấu.

Còn việc Bích Phương bị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh gửi văn bản mời tới trụ sở làm việc vì nghi biểu diễn khi chưa được cấp phép và hát nhép trong chương trình, ông Thành cho biết nữ ca sĩ gửi bản thu ca khúc biểu diễn tại đêm nhạc cho Sở để tiến hành thanh tra, hiện Sở vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Việc Bích Phương biểu diễn khi chưa được cấp phép, ban tổ chức làm văn bản xin phép bổ sung. Ban tổ chức chương trình hiện làm việc xong với Sở sau khi được yêu cầu giải trình.

Nguồn: Helino
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !