Ban tổ chức đặt 4 chốt an ninh, pháo sáng hết đường vào sân Hàng Đẫy

(VTC News) - Pháo sáng không xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Viettel và Hải Phòng ở vòng 11 V-League 2019.

Màn đốt pháo sáng của các cổ động viên quá khích trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng (vòng 6 V-League) hồi tháng 4/2019 là tín hiệu báo động về công tác an ninh ở sân vận động Hàng Đẫy. Rút kinh nghiệm từ vụ việc tai tiếng đó, Ban tổ chức đã thắt chặt công tác kiểm tra an ninh đối với tất cả khán giả vào sân theo dõi trận đấu giữa Viettel và Hải Phòng ở vòng 11. 

Có 4 chốt an ninh được đặt ở 4 góc phố bên ngoài sân vận động, trong đó 2 chốt ở phố Trịnh Hoài Đức (phía khán đài A) và 2 chốt ở ngõ Hàng Cháo phía đối diện (khán đài B, cũng là nơi tập trung các CĐV đội khách Hải Phòng). Mỗi chốt có 2 máy quét và nhiều nhân viên an ninh túc trực.

Việc kiểm tra tư trang, hành lý của khán giả mang theo vào sân cũng được thực hiện rất kỹ lưỡng. Các nhân viên an ninh soát đến cả cán của những lá cờ cổ động do được cảnh báo về các phương thức giấu pháo sáng mang vào sân của các CĐV Hải Phòng. Có trường hợp CĐV bị chặn và đuổi ra ngay từ chốt an ninh khi bị phát hiện vật dụng không được phép mang vào sân.

Ban to chuc dat 4 chot an ninh, phao sang het duong vao san Hang Day hinh anh 1

4 chốt an ninh như thế này được đặt ở 4 hướng dẫn vào sân Hàng Đẫy.

Thực tế trên mạng xã hội, các CĐV Hải Phòng đã kêu gọi không mang pháo sáng đến sân Hàng Đẫy trong trận gặp Viettel. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng việc thiết lập các chốt an ninh và kiểm soát nghiêm ngặt từ lối vào đã tạo ra cảm giác yên tâm hơn đáng kể cho BTC.

Không có quả pháo sáng nào xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy tối qua, dù diễn biến trên sân rất căng thẳng. Cầu thủ 2 đội thi đấu quyết liệt và việc trọng tài rút ra tới 2 tấm thẻ đỏ càng khiến sức nóng trên khán đài tăng thêm. Tuy nhiên màn đốt pháo sáng của các CĐV quá khích đã không xảy ra.

Điều này cho thấy rằng Ban tổ chức sân Hàng Đẫy hoàn toàn có thể ngăn chặn được pháo sáng nếu quyết liệt trong công tác kiểm soát an ninh. Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn trên VTC News rằng: "Kiểm soát khán giả vào sân không khó nếu người ta làm việc nghiêm túc. Cần có quyết tâm của CLB và lực lượng an ninh để không xảy ra chuyện đó".

Ban tổ chức trận đấu ở sân Hàng Đẫy hôm qua là của CLB Viettel. CLB Hà Nội, đội bóng đã bị phạt kịch khung (70 triệu đồng) vì không đảm bảo an ninh, an toàn, rõ ràng có thể lấy đó làm bài học để làm điều tương tự, nhằm ngăn chặn pháo sáng xuất hiện trong các trận đấu khác.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng: Kẻ phá hoại được lợi, người cống hiến chịu thiệt thòi

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng: Kẻ phá hoại được lợi, người cống hiến chịu thiệt thòi

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng án phạt của Ban Kỷ luật VFF trong vụ việc CĐV đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy không giải quyết được gốc rễ vấn đề.
Bùi Tiến Dũng chịu thua cú 'nã đại bác', HLV Park Hang Seo trầm ngâm trên khán đài

Bùi Tiến Dũng chịu thua cú 'nã đại bác', HLV Park Hang Seo trầm ngâm trên khán đài

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hoàn toàn bất lực trước cú sút cực mạnh của tiền đạo đối phương trong trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và CLB Hà Nội.
Tiểu Cường
Chủ đề:

Pháo sáng

,

V-League

,

viettel

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU