• Zalo

Ban tổ chức ASIAD 18 chưa chốt việc bốc thăm lại môn bóng đá nam

Asiad 2018 Thứ Bảy, 21/07/2018 08:07:00 +07:00

Nhiều CĐV chờ đợi kết quả bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018 trong hôm qua (21/7) nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc này.

Chia sẻ với truyền thông trong buổi họp báo ngày 19/7, HLV Park Hang Seo cho biết ông vẫn chưa có phương án trinh sát đối thủ do chưa xác định được chính xác các đội bóng chung bảng với đội tuyển Olympic Việt Nam. Trước đó, VFF nhận được thông tin rằng Ban tổ chức ASIAD 18 có thể bốc thăm lại cho môn bóng đá nam của Đại hội thể thao châu Á.

Tuy nhiên đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam khẳng định chưa nhận được thông báo nào về việc này. Tổng thư ký Trần Văn Mạnh cho biết Ủy ban Olympic Việt Nam vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về ASIAD 18 từ Indonesia, nhưng Ban tổ chức chưa nhắc gì đến phương án bốc thăm lại môn bóng đá nam.

ket-qua-boc-tham-mon-bong-da-nam-asiad-2018-3e627e78

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 18 ngày 5/7.

Theo kết quả bốc thăm ban đầu, Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo và với thể thức lấy 2 đội đầu mỗi bảng cùng 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất, cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam là khá lớn.

Sau khi có kết quả bốc thăm, BLĐ Liên đoàn bóng đá UAE và Palestine ngay lập tức phản đối quyết liệt. Hai đội tuyển này cho rằng họ bị gạt ra khỏi môn bóng đá nam ASIAD 18, trong khi Ban tổ chức giải thích rằng cả UAE và Palestine đều gửi đăng ký không hợp lệ.

LĐBĐ châu Á (AFC) đề nghị Ban tổ chức ASIAD 18 bốc thăm lại môn bóng đá nam. Theo New Straits Times, truyền thông Malaysia nhận được thông báo mời tham dự lễ bốc thăm vào ngày 20/7 tại trụ sở AFC (Kuala Lumpur). Dù vậy, chưa có thông tin chính thức nào được Ban tổ chức đưa ra tính đến hôm nay.

Việc chưa có kết quả bốc thăm chính thức khiến nhiều đội tuyển tham dự giải đấu hoang mang. Không chỉ Olympic Việt Nam chưa lên được phương án thăm dò đối thủ, đội Hàn Quốc và Malaysia cũng tỏ ra không hài lòng về những thông tin không rõ ràng ở thời điểm hiện tại. HLV trưởng của hai đội bóng này kêu gọi Ban tổ chức sớm chốt việc bốc thăm để không ảnh hưởng tới việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á của họ.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều