Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bản tin Thời tiết Biển – Hành trang của ngư dân Việt

(VTC News) - Là bản tin chuyên biệt của kênh VTC14, Thời tiết biển sẽ cung cấp cho người dân những thông tin về tình hình thời tiết các vùng biển trên cả nước.

Chương trình sẽ đưa ra thông tin thời tiết cụ thể tại các vùng biển và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống sinh hoạt, làm ăn của ngư dân ven biển và lời khuyên về những vấn đề mà họ quan tâm như đánh bắt cá, đi lại tàu thuyền, tránh bão.

Chương trình sẽ cung cấp thông tin thời tiết cụ thể tại các vùng biển và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống sinh hoạt, làm ăn của ngư dân. 

Phần đầu của bản tin sẽ phân tích xu hướng thời tiết chung ảnh hưởng đến thời tiết các vùng biển và đặc biệt cảnh báo những diễn biến quan trọng có thể tác động trực tiếp đến đời sống của ngư dân. Tiếp đó, phần thời tiết trên các vùng biển trong cả nước sẽ đưa ra những thông tin thời tiết cụ thể với các địa danh như biển, quần đảo, huyện đảo, đảo lớn. Kèm theo đó là những thông tin về đánh bắt thủy sản và giao thông đường thủy.

Sau những thông tin bổ ích, bản tin sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn cho khán giả, đặc biệt là ngư dân khi gặp phải thời tiết bất thường, cảnh báo những nơi có thể gây nguy hiểm cho tàu thuyền, tư vấn cho khán giả những thông tin về đánh bắt thủy hải sản, đi lại trên biển.

Bên cạnh đó, chương trình cũng cung cấp các địa chỉ, số điện thoại, tần số liên lạc của các đài thông tin duyên hải, trung tâm cứu hộ khu vực bị ảnh hưởng do bão.

Phần cuối của bản tin là dự báo thời tiết biển trong 3 ngày sau đó với những thông tin mang tính đời sống, chân thực gắn liền với người ngư dân. Vừa cập nhật tình hình thời tiết, vừa giải thích hiện tượng, phân tích nguyên nhân ảnh hưởng và đưa ra lời khuyên hữu ích cho người ngư dân.

Với thời lượng 5 phút, Bản tin Thời tiết Biển phát sóng hàng ngày vào 13h00 trên kênh VTC14.

TH.

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN