• Zalo

Xử phạt 16 cửa hàng và 2 cá nhân 'chặt chém' giá khẩu trang ở Hà Nội

Bản tin 113 Thứ Bảy, 01/02/2020 22:42:38 +07:00

(VTC News) - Lực lượng chức năng xử lý 16 cửa hàng và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi “chặt chém” người mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh corona.

Tối 1/2, Công an thành phố Hà Nội thông tin, hiện tình hình dịch bệnh tại Thành phố vẫn được các cơ quan chức năng kiểm soát, chưa phát hiện trường hợp nào tại Hà Nội bị lây nhiễm virus corona (có 2 trường hợp phát bệnh từ tỉnh khác về Hà Nội điều trị).

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tình trạng tung tin thất thiệt để câu like, câu view. Thậm chí, một số cơ sở kinh doanh thiết bị y tế gom hàng, đẩy giá một số mặt hàng lên cao gấp nhiều lần để bán trục lợi như khẩu trang y tế, dung dịch sát trùng.

Trong ngày 1/2, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã phối hợp lực lượng quản lý thị trường đồng loạt kiểm tra, xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi.

Xử phạt 16 cửa hàng và 2 cá nhân 'chặt chém' giá khẩu trang ở Hà Nội - 1

16 cơ sở kinh doanh vật tư, thiết bị y tế bị xử lý.

Các lực lượng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Công an Thành phố yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục