• Zalo

Phạt 20 triệu đồng người đăng hàng loạt bài bịa đặt về COVID-19

Bản tin 113 Thứ Sáu, 10/04/2020 17:27:00 +07:00

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Bình ở Đắk Nông bị phạt 20 triệu đồng sau khi đăng lên facebook nhiều bài viết sai sự thật liên quan đến việc phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 10/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Bình (43 tuổi, trú xã Đắk R'Moan, TP Gia Nghĩa) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phạt 20 triệu đồng người đăng hàng loạt bài bịa đặt về COVID-19 - 1

Bà Nguyễn Thị Bình (áo trắng) làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 8/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông và cơ quan chức năng khác phát hiện bà Bình đăng tải nhiều thông tin sai lệch liên quan đến dịch COVID-19 bằng tài khoản facebook Nguyen Binh.

Bà Bình viết: "Khi đã có người nhiễm virus thì không khí xung quanh người đó cũng đầy virus. Rọ mõm là để đứa nào nhiễm thì nó chết trước"; "Đeo khẩu trang nhìn như bị rọ mõm. Để hạn chế bắn nước bọt vào người khác vẫn phải đeo khẩu trang chứ không ngăn được tí cô vi nào". "Bệnh nhân số 17 về, cả làng chửi om sòm. Bệnh viện Bạch Mai để sổng hơn 40.000 con bệnh (thì) xúm vào cứu trợ".

Những bài viết trên nhận nhiều lượt bình luận và chia sẻ mà cơ quan chức năng đánh giá là gây hoang mang dư luận tại địa phương, gây khó khăn cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Phạt 20 triệu đồng người đăng hàng loạt bài bịa đặt về COVID-19 - 2

Một bài đăng của bà Bình trên facebook.

Ngoài ra, tài khoản Nguyen Binh còn đăng nhiều bài viết về cách trị bệnh không khoa học, gây nguy hiểm khi được trao đổi, lan truyền.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Bình thừa nhận sai phạm, cam kết đính chính các thông tin từng đăng tải trên mạng xã hội. 

Video:Phú Thọ- Xử phạt nhiều đối tượng thông tin sai sự thật về dịch bệnh

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục