• Zalo

Nghi vấn chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng ma túy: Tạm giữ 2 người

Bản tin 113 Thứ Hai, 06/01/2020 10:58:39 +07:00

(VTC News) - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự nam bảo vệ và giám sát công trình có hành vi cung cấp ma túy cho công nhân xây dựng.

Liên quan đến vụ công nhân khai được chủ thầu xây dựng trả lương bằng ma túy, sáng 6/1, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 người để điều tra, làm rõ.

Hai người bị tạm giữ là Lê Văn Anh (30 tuổi, là bảo vệ công trình) và Đặng Quang Huy (27 tuổi, làm giám sát công trình) có hành vi cung cấp và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

"Đơn vị cũng làm việc với chủ thầu xây dựng để làm rõ vụ việc này", vị lãnh đạo cho hay.

Nghi vấn chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng ma túy: Tạm giữ 2 người - 1

Lực lượng chức năng làm việc với những công nhân sử dụng ma túy.

Theo tài liệu điều tra, vào đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác của người dân, các lực lượng chức năng Công an quận Thanh Xuân ập vào một công trình xây dựng luôn đóng kín cửa ở phường Hạ Đình.

Tại đây, lực lượng chức năng đưa 22 người nghi có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để làm việc.

"12/22 người dương tính với ma túy được vận động đi cai nghiện, những người còn lại thì đơn vị đang xem xét xử phạt hành chính. Họ là thợ xây dựng công trình và đều là những người dân tộc thiểu số, được giới thiệu đến làm việc", vị lãnh đạo chia sẻ.

Theo lời khai của các công nhân, khoảng 2 tháng gần đây, những người nghiện ma túy khi chưa được chủ thầu trả lương thì bảo vệ phát ma túy cho sử dụng, còn những người không nghiện thì được trả tiền lương.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục