• Zalo

Bắt khẩn cấp nhóm người núp bóng tiệm cầm đồ cho vay lãi cắt cổ

Bản tin 113 Thứ Hai, 06/01/2020 16:51:26 +07:00

(VTC News) - Bất ngờ ập vào tiệm cầm đồ, lực lượng chức năng bắt quả tang nhóm người có hành vi cho vay nặng lãi với số tiền lời lên tới hàng tỷ đồng.

Ngày 6/1, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi bằng hình thức mở dịch vụ cầm đồ.

Chiều 5/1, lực lượng công an bất ngờ ập vào cửa hàng cầm đồ P. L. tại 19 Lý Nam Đế, phường Trà Bá, TP. Pleiku, bắt quả tang 4 người có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, gồm: Đoàn Việt Đức (còn gọi là Đức "Game”, 42 tuổi, trú Pleiku), Nguyễn Bảo Ngọc (26 tuổi, trú Hà Nội), Nguyễn Đắc Duy Hòa (19 tuổi, trú huyện Chư Sê), Lê Vạn Ngọc (23 tuổi, trú Pleiku).

Bắt khẩn cấp nhóm người núp bóng tiệm cầm đồ cho vay lãi cắt cổ - 1

Đoàn Việt Đức và Nguyễn Bảo Ngọc (từ trái qua) bị bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ, tài sản, hợp đồng, tờ rơi quảng cáo, card visit liên quan đến việc cho vay nặng lãi nên tạm giữ hình sự 4 người trên, đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Bước đầu. công an xác định Đoàn Việt Đức là người cầm đầu đường dây. Từ khoảng cuối năm 2018, song song với việc mở tiệm cầm đồ, Đức cùng nhiều “đàn em” thường xuyên đi quảng cáo về việc hỗ trợ tài chính, cho vay tiền thủ tục đơn giản không cần thế chấp ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Bắt khẩn cấp nhóm người núp bóng tiệm cầm đồ cho vay lãi cắt cổ - 2

Cửa hàng cầm đồ, nơi Đức và đồng bọn tổ chức cho vay nặng lãi.

Nhiều người tin tưởng nên liên hệ để vay tiền dưới hình thức cầm cố, thế chấp các loại giấy tờ và tài sản, lãi suất 5 nghìn đồng/triệu đồng mỗi ngày, tương đương 180%/tháng. Số tiền mà nhóm người này hưởng lợi bất chính từ việc cho vay nặng lãi lên tới hàng tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu thông báo rộng rãi cho các bị hại liên hệ với đơn vị này để tố giác tội phạm; đồng thời yêu cầu những người có liên quan tới nhóm của Đức đến trình diện để phục vụ điều tra.

HIỀN MAI - BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục