• Zalo

Báo công an, cảnh sát 113 khi phát hiện điểm kinh doanh khẩu trang 'chặt chém'

Bản tin 113 Thứ Bảy, 01/02/2020 13:44:08 +07:00

(VTC News) - Người dân phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiệu lợi dụng tình hình bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo công an, cảnh sát 113 để kịp thời xử lý.

Ngày 1/2, Công an thành phố Hà Nội thông báo, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Công an thành phố đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan nắm tình hình biến động của dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Công an Hà Nội cũng phối hợp lực lượng An ninh cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức giám sát bằng máy đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe đối với 100% hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc đáp xuống sân bay Nội bài. Tổ chức rà soát các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để chủ động phát hiện các trường hợp lây hoặc nghi nhiễm, phối hợp với ngành y tế xử lý kịp thời.

Báo công an, cảnh sát 113 khi phát hiện điểm kinh doanh khẩu trang 'chặt chém' - 1

Báo công an, cảnh sát 113 khi phát hiện điểm kinh doanh khẩu trang 'chặt chém' để kịp thời xử lý.

Đồng thời, Công an Hà Nội chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở, ban, ngành liên quan, bệnh viện, Trạm y tế triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, không để lây lan bệnh dịch trên địa bàn; chủ động chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết bảo đảm sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh để đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận người dân.

Người dân cần phối hợp cơ quan công an, nếu phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiêụ lợi dụng tình hình bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo công an, cảnh sát 113 để kịp thời xử lý.

Trong ngày 31/1, các lực lượng chức năng công an thành phố Hà Nội phát hiện, xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế có dấu hiệu “chặt chém” bán khẩu trang quá giá quy định. Tịch thu số tiền kinh doanh phi pháp vào công quỹ.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cập nhập thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế. Công an Thành phố sẽ chủ động cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để người dân nắm thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục