• Zalo

Bàn thắng 'ma' sân Thanh Hóa: Sẽ đối chất

Thể thao Thứ Sáu, 02/08/2013 09:12:00 +07:00

(VTC News)- Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly sẵn sàng đối chất với bầu Đệ vụ bàn thắng "ma" trên sân Thanh Hóa.

(VTC News)- Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly sẵn sàng đối chất với bầu Đệ vụ bàn thắng "ma" trên sân Thanh Hóa.


Vụ "bàn thắng ma" trên sân Thanh Hóa tiếp tục nóng lên sau buổi họp ban chỉ đạo V-League hôm qua. Trong cuộc họp này, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng việc trưởng BTC giải kết luận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của XMXT Sài Gòn là hợp lệ đồng thời có lời khen ngợi trọng tài biên "dũng cảm" là chưa hợp lý, cần phải được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Chủ tịch Hỷ cũng nhắc nhở việc BTC giải mời báo chí tới chứng kiến việc mổ băng tình huống nhạy cảm này. “BTC giải không nên mời báo chí đến mổ băng tình huống gây tranh cãi. Vậy lần sau cứ mỗi lần có mổ băng, BTC giải lại mời báo chí?”, ông Hỷ đặt câu hỏi với BTC giải.

Phát ngôn của ông Trần Duy Ly được phía Thanh Hóa ghi lại (Ảnh: Nhạc Dương)

Về phần mình, trưởng BTC giải Trần Duy Ly khẳng định việc ông "tiền hậu bất nhất" trong các phát ngôn liên quan đến vụ việc ở sân Thanh Hóa là không chính xác. Ông Ly tuyên bố sẵn sàng đối chất với bầu Đệ cũng lãnh đạo CLB Thanh Hóa.

VFF có thể sẽ cân nhắc tổ chức cuộc đối chất giữa ông Ly và CLB Thanh Hóa để làm rõ vụ việc này.

Uy tín của ông Trần Duy Ly đã xuống khá nhiều sau khi BTC đồng ý cho đội Sài Gòn XT đá cả hai trận lượt đi và về trên sân Ninh Bình, vụ sân Thanh Hóa và việc không có bất cứ mức án kỷ luật nào cho những phát ngôn chỉ trích, đòi bỏ giải của lãnh đạo, HLV các CLB.

Đối với sự việc cổ động viên Thanh Hóa phản ứng dữ dội tổ trọng tài, ném vật lạ, đốt giấy, bao vây khán đài sau trận Thanh Hóa-HAGL, VFF đã quyết định không đưa ra hình thức kỷ luật nào dù những lỗi trên đủ khiến sân Thanh Hóa phải chịu phạt tiền.

Bầu Đệ xuống sân xoa dịu sự phẫn nộ của CĐV Thanh Hóa (Ảnh: Nhạc Dương)

Theo Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, phản ứng của CĐV Thanh Hóa không để lại hậu quả nghiêm trọng, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đội khách và tổ trọng tài, nên nỗ lực đó rất đáng ghi nhận.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường thì thừa nhận, nếu ở Việt Nam mà làm đúng luật, cứ luật mà làm thì có lẽ sẽ không còn ai làm bóng đá ở Việt Nam.

Quyết định của Ban kỷ luật có thể hiểu được trong hoàn cảnh căng thẳng hiện giờ giữa VFF, VPF và CLB Thanh Hóa. Mới nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có cả công văn gửi Bộ VH, TT&DL và Tổng cục TDTT đề nghị chấn chỉnh công tác tổ chức V-League.

Bầu Đệ trong buổi gặp gỡ báo chí tuyên bố vẫn sẽ cân nhắc khả năng bỏ giải nếu tình hình đội bị xử ép tiếp tục xảy ra, nhất là ở 5 vòng đấu cuối V-League.

Sẽ thanh tra nếu có khuất tất

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: " Tổng cục là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thể thao, chúng tôi không phải là đơn vị điều hành giải. Với trách nhiệm của mình, tổng cục thường xuyên có những chỉ đạo với VFF, VPF và BTC giải để giải đấu được vận hành suôn sẻ. VFF, VPF và BTC giải có trong tay những công cụ để giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Với trường hợp của Thanh Hóa là băng ghi hình phân tích tình huống, các báo cáo chuyên môn từ giám sát. Nếu Thanh Hóa kiến nghị đúng cơ quan có trách nhiệm và đầy đủ công cụ để trả lời, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ nhận được phúc đáp. Tổng cục cũng không thể can thiệp vào những việc chuyên môn của đơn vị điều hành giải”.

Trước câu hỏi UBND tỉnh Thanh Hóa đã phải gửi công văn dài 2 trang phàn nàn về trọng tài, chứng tỏ bức xúc của họ lên đến đỉnh điểm và không muốn có những phản hồi chung chung, ông Thắng nói: “Chúng tôi sẽ trả lời với vị trí cơ quan quản lý nhà nước sau khi nhận báo cáo. Việc tổng cục ngay lập tức có cuộc họp để mổ xẻ vấn đề này với VFF, VPF chứng tỏ sự nghiêm túc, sát sao của chúng tôi.

Dù vậy, nếu Thanh Hóa vẫn không thỏa mãn cũng như tổng cục nhận thấy còn khuất tất, chúng tôi sẽ có thanh tra, kiểm tra toàn diện. Ngay cả Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng có thể vào cuộc như một số lần trước đây”. (Theo NLĐ)

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều