Bàn thắng của Công Vinh đẹp nhất Đông Nam Á 2014

(VTC News) - Công Vinh chính là chủ nhân bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2014 và là tiền đạo có tên trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á năm 2014.

Tối 22/8, tại Yangon (Myanmar), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức lễ vinh danh các cá nhân xuất sắc của bóng đá khu vực trong năm 2014. Tiền đạo Lê Công Vinh của Việt Nam nhận cú đúp danh hiệu.
  Công Vinh lọt vào đội hình tiêu biểu Đông Nam Á năm 2014 (Ảnh: Quang Minh) 

Công Vinh lọt vào đội hình tiêu biểu Đông Nam Á năm 2014 (Ảnh: Quang Minh) 

Công Vinh và Phạm Thanh Lương là hai cầu thủ Việt Nam lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của Đông Nam Á theo sơ đồ 4-3-3.

Ngoài ra, pha làm bàn vào lưới Indonesia trong trận hòa 2-2 ở vòng bảng AFF Cup 2014 của Công Vinh được bình chọn là Bàn thắng đẹp nhất năm.

Clip Top 10 bàn thắng đẹp nhất Đông Nam Á năm 2014

Bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 của Phạm Thành Lương trong trận đấu với Philippines ở vòng bảng AFF Cup 2014 cũng đứng thứ 3 trong danh sách 10 bàn thắng đẹp của năm. 

Các danh hiệu cao quý khác của bóng đá khu vực đều thuộc về Thái Lan. HLV Kiatisuk Senamuang là HLV xuất sắc nhất của năm 2014. Tiền đạo Chanathip Songkrasin giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc năm 2014.  

Bên cạnh việc vinh danh các cá nhân tiêu biểu, Đại hội nhiệm kỳ 2015-2019 của AFF cũng được tổ chức tại Yangon (Myanmar).  

Tại Đại hội này, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trần Quốc Tuấn được tin tưởng bầu vào chức danh Phó Chủ tịch AFF. Hoàng thân Malaysia - ông Haji Ahmad Shah tái đắc cử ghế Chủ tịch AFF (nhiệm kỳ 2015-2019).

Đội hình tiêu biểu năm 2014 do AFF bình chọn: 

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan (Thái Lan).

Hậu vệ: Shukor Adan (Malaysia), Tanaboon Kesarat (Thái Lan), Perapat Notechaiya (Thái Lan), Harris Harun (Singapore).

Tiền vệ: Sarach Yooyen (Thái Lan), Phạm Thành Lương (Việt Nam), Kroekrit Thawikan (Thái Lan).

Tiền đạo: Safiq Rahim (Malaysia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Lê Công Vinh (Việt Nam).

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN