Bạn thân tiết lộ bí mật chưa ai biết về nhà lãnh đạo Kim Jong-un

(VTC News) - Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, người bạn phương Tây hiếm hoi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng truyền tông thế giới và công chúng đang hiểu nhầm về người bạn của mình và rằng ông Kim cũng “giống như bất cứ ai khác.

Mặc dù Bình Nhưỡng thời gian gần đây liên tục đưa ra những lời đe dọa tới Washington, Rodman vẫn khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên từng nói với ông rằng “Tôi không muốn đánh bom bất cứ ai cả”.

“Ông ấy nói sở dĩ họ nắm trong tay vũ khí hạt nhân vì Triều Tiên là một quốc gia bé nhỏ và đó là cách duy nhất mà họ bảo vệ mình”, người Mỹ đầu tiên được gặp ông Kim với tư cách cá nhân chia sẻ. 

Ban than tiet lo bi mat chua ai biet ve nha lanh dao Kim Jong-un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tươi cười nói chuyện cùng "bạn thân suốt đời". (Ảnh: Kyodo News/ Getty) 

"Họ chỉ muốn công dân và chính phủ Mỹ biết rằng họ không ghét người Mỹ. Họ muốn hợp tác với người Mỹ”, cựu ngôi sao bóng rổ của Mỹ tiết lộ thêm. 

Rodman là người Mỹ hiếm hoi từng gặp Kim Jong-un kể từ khi nhà lãnh đạo trẻ lên điều hành đất nước năm 2011. Rodman đến Triều Tiên trong một nỗ lực "ngoại giao bóng rổ" . Anh từng không ít lần lên tiếng bảo vệ tình bạn với Kim Jong-un và mô tả nhà lãnh đạo này là "bạn suốt đời" trong chuyến thăm tháng 2/2013. 

“Ông ấy hay cười, thích chơi bóng rổ và yêu âm nhạc Mỹ những năm 1980”, Rodman tiết lộ thêm về người bạn của mình.

Video: Xem ông Kim Jong-un bắn súng, lái máy bay, tàu ngầm điêu luyện 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là một người hâm mộ bóng rổ, đặc biệt là đội Chicago Bulls. Đây cũng là đội tuyển mà Rodman đóng vai trò quan trọng cùng với Michael Jordan trong việc dành ba danh hiệu NBA cho Chicago Bulls trong những năm 1990.

>>> Đoc thêm: Nhật Bản phát hiện hàng chục 'tàu ma' nghi có ngư dân Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU