Bắn súng Việt Nam được tài trợ 200.000 USD, quyết giành huy chương ASIAD 2018

(VTC News) - Sáng 2/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam công bố nhà tài trợ và các hoạt động trọng tâm trong năm 2018.

Theo đó, Tập đoàn Glostar Hàn Quốc và Công ty Optrontec Vina Hàn Quốc tài trợ cho bắn súng Việt Nam 200.000 USD trong 2 năm. Trung tâm y tế SUN (Sun Medical Center) tài trợ cho các VĐV bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung khẳng định bắn súng Việt Nam sẽ phấn đấu giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018) sẽ diễn vào tháng 8 tại Indonesia.

Dự kiến, Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự ASIAD năm 2018 ở 14/20 nội dung thi đấu và đặt mục tiêu giành huy chương tại Đại hội lần này.

Ban sung Viet Nam duoc tai tro 200.000 USD, quyet gianh huy chuong ASIAD 2018 hinh anh 1

 Lễ ký kết hợp tác tài trợ giữag VVSF và các đối tác Hàn Quốc sáng 2/4.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng hy vọng nguồn kinh phí này sẽ góp phần giúp Bắn súng Việt Nam tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích hơn trong thời gian tới, trước mắt là giành huy chương tại ASIAD 2018 như kế hoạch đã đặt ra.

Ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của hai nhà tài trợ: “Trong bối cảnh Bắn súng Việt Nam còn nhiều khó khăn về kinh phí, sự hỗ trợ của Tập đoàn Glostar Hàn Quốc, Công ty Optrontec Vina Hàn Quốc và Trung tâm y tế Sun (Sun Medical Center) là rất đáng quí.

Với mong muốn tìm thêm được những vận động viên tài năng, sau này có thể kế thừa được lứa Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, cùng với cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm, huy động sự đóng góp của các nhà tài trợ, để giúp cho Bắn súng Việt Nam hoàn thành các mục tiêu của mình.

Qua đây chúng tôi xin cảm ơn hai nhà tài trợ và cũng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Hàn Quốc dành cho Bắn súng Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong thành quả để đoạt được tấm HCV Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh”.

Ban sung Viet Nam duoc tai tro 200.000 USD, quyet gianh huy chuong ASIAD 2018 hinh anh 2

 

Thay mặt cho Tập đoàn Glostar Hàn Quốc, Chủ tịch Kim Soo Kyung phát biểu: “Tại Olympic 2016, HLV Park Chung Gun của chúng tôi đã cùng các cộng sự huấn luyện, giúp cho vận động viên Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV, thiết lập kỷ lục Olympic. Đó là một thành tích quá tuyệt vời và chúng tôi mong muốn được đóng góp phần sức lực của mình để Bắn súng Việt Nam tiếp tục làm nên những thành công mới, như kỳ tích Hoàng Xuân Vinh vừa qua”.

Giám đốc Optrontec Vina Hàn Quốc, ông Han Man Choon cũng cho biết: “Thời gian qua quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng đơm hoa, kết trái trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực thể thao. Việc nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thường xuyên tập huấn tại đất nước chúng tôi, được huấn luyện bởi HLV Park Chung Gun là một điều rất tuyệt vời, khích lệ chúng tôi đóng góp cho Bắn súng Việt Nam. Chúng tôi mong muốn cùng Bắn súng Việt Nam tạo thêm nhiều kỳ tích hơn nữa. Và đó là lý do để chúng tôi đồng hành cùng Bắn súng Việt Nam”.

Còn Giám đốc Trung tâm y tế Sun (Sun Medical Center) cũng bày tỏ mong muốn được đóng góp vào thành công của Bắn súng Việt Nam trong tương lai: “Với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, chúng tôi mong muốn sẽ hỗ trợ các vận động viên trong việc khám và chữa trị chấn thương, giúp họ mau hồi phục để sớm quay trở lại tập luyện và thi đấu

Để chuẩn bị cho ASIAD 2018, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 7-20/4; sau đó sẽ tham dự giải Cup Bắn súng thế giới tại Hàn Quốc từ ngày 20-30/4 trước khi bước vào tranh tài tại ASIAD 2018.

Trong năm 2018, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ tập trung tổ chức nhiều giải đấu cấp quốc gia nhằm kiểm tra, đánh giá sự phát triển phong trào bắn súng trên cả nước; thông qua đó phát hiện, bổ sung nhân tài cho các đội tuyển quốc gia.

Nhạc Dương
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland