Bạn sẽ bị xem trộm những gì trên iPad?

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 11/05/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Người dùng iPad có nguy cơ bị lộ thông tin riêng tư rất cao, nhưng dường như Apple 'mặc kệ người ta nói'.

(VTC News) - Người dùng iPad có nguy cơ bị lộ thông tin riêng tư rất cao, nhưng dường như Apple đang 'mặc kệ người ta nói'.

Nếu bạn đã từng dùng chung iPad với ai đó, bạn có thể thấy được rất nhiểu điểm bất tiện. Có thể chỉ cần nhìn qua, người khác cũng nắm bắt được nhiều thông tin riêng của bạn. Cần phải có tính năng để sử dụng bằng nhiều tài khoản, hoặc  tính năng chỉ dành cho khách, nhưng Apple lại không phát triển, tại sao?Sau thế hệ iPad 2 quá mỏng manh, thế hệ mà bạn sợ bà của mình hoặc 1 đứa trẻ nào đó đánh rơi nó hoặc dẫm lên nó thì bạn gặp phải một vấn đề mới: Ví dụ, trong khi bà của bạn đang dùng, iMessage hoặc Reminder (nhắc việc) riêng tư trồi lên? Hoặc khi con bạn đang chơi, mà lại có email phiếm kể những câu chuyện hài tục tĩu?
iPad trở thành một sản phẩm dễ sử dụng mà ai cũng có thể dùng 

Sẽ ra sao nếu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình bạn cầm iPad và nghe nhạc hoặc xem phim…rồi bắt đầu bật các ứng dụng và phát hiện ra bạn có những câu chuyện được dấu kín trong thế giới game và thế giới mạng của mình?

Hãy lưu ý những việc mà người khác sẽ làm nếu sử dụng iPad của bạn:

Đối với bọn trẻ: Nếu vào được cái gì, chúng sẽ vào thử

Trẻ em thường rất tò mò, và nó dường như không biết cái gì là quan trọng. Chúng hoàn toàn có thể vào email của bạn và vô tình xóa những email quan trọng.

Trẻ em có thể vô tình xóa những email công việc quan trọng của bạn 

Đối với bạn bè của bạn: Rất thích xem chuyện riêng tư

Cũng không có gì là lạ nếu bạn bất chợt gặp người bạn vừa mượn iPad của bạn ngồi xem ảnh, hoặc Ghi chú hay Lịch của bạn. Bạn bè thường rất tò mò về chuyện riêng tư, những cảm xúc cá nhân của bạn. Mà với iPad, chưa có cách nào để tránh việc này.

Bạn bè thì rất thích xem thông tin riêng tư trong iPad 

iPad cần có tính năng cho khách viếng thăm

Một cách giải quyết cho các vấn đề trên, đó chính là một chế độ dành riêng cho người sử dụng khác ngoài chủ sở hữu. Nếu có tính năng này, bạn có thể khóa một vài ứng dụng, giấu đi một vài ứng dụng hoặc tạm dừng một số dịch vụ.

iPad là một sản phẩm rất dễ chia sẻ bởi ai cũng có thể cầm, chạm và học cách sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc các thông tin riêng tư, thông tin chung, thông tin nhạy cảm cũng dễ bị đọc được.

Apple ích kỷ chỉ muốn chúng ta mua nhiều iPad hơn!

Tuy Apple đã là một công ty có trị giá lên tới 100 tỷ đô-la, nhưng một chế độ đơn giản như vậy Apple cũng không muốn tích hợp. Tại sao?

Đơn giản vì Apple muốn bán thêm thật nhiều iPad, nếu bạn thấy việc chia sẻ hoặc cho mượn iPad quá phiền, bạn sẽ quyết định mua 1 cái cho con bạn, rồi 1 cái cho bà của bạn… Đó là cách giải quyết nhanh gọn nhất hiện nay!

Cho tới khi iPad vẫn còn là 1 sản phẩm cá nhân, bạn nên trang bị cho mỗi người 1 cái! 

Tuy nhiên, trang tin bên lề AppleInsider đã đăng tin về việc Apple trả lời một nhà phát triển (giấu tên) rằng công ty đang phát triển tính năng hỗ trợ nhiều người dùng. Đây là một tin mừng với bất cứ ai.


Lãng Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !