'Bản sao Mr Bean' quyết ở lại Vũ Hán giữa đại dịch virus corona

Sao thế giớiThứ Tư, 12/02/2020 09:49:51 +07:00

Nam diễn viên hài Nigel Dixon đến Vũ Hán từ trước Tết Nguyên đán và từ chối về Anh vì sợ phát tán virus corona cho mọi người.

 Nigel Dixon - người nổi tiếng vì ngoại hình giống nhân vật Mr Bean do danh hài Rowan Atkinson thủ vai - đang rất lạc quan sống giữa lòng thành phố Vũ Hán.

Giữa lúc thành phố bị phong tỏa, Nigel Dixon giết thời gian bằng cách sáng tạo một series phim mang tên Mr Pea, kể về cuộc sống của anh giữa tâm dịch theo phong cách hài hước kiểu Mr Bean. Các tập phim được lấy tên như Mr Bean ra phố hay Những rắc rối với Mr Bean...

Diễn viên hài 53 tuổi tiết lộ, anh được mọi người nhận xét giống Mr Bean từ khi 30 tuổi. Vào năm 2017, Nigel Dixon có cơ hội đóng thế vài cảnh nhân vật Mr Bean cho Rowan Atkinson trong bộ phim hài Trung Quốc mang tên Top Funny Comedian (Diễn viên hài đỉnh cao).

'Bản sao Mr Bean' quyết ở lại Vũ Hán giữa đại dịch virus corona  - 1

Diễn viên Nigel Dixon.

Nigel Dixon chia sẻ, ông đến Vũ Hán từ ngày 2/1 và lên kế hoạch gặp gỡ bạn bè, trải nghiệm Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. Khi virus corona bắt đầu phát tán khắp thành phố, thay vì rời đi, diễn viên người Anh quyết định ở lại. Nigel kể với Mailonline rằng, anh hủy chuyến đi tới Thâm Quyến vì "sẽ là ích kỷ nếu tôi đi mà không biết mình có mang virus trong người hay không".

Nigel nói anh không biết việc chính phủ Anh đang thúc giục tất cả các công dân Anh rời khỏi Vũ Hán. Tuy nhiên, nam diễn viên quê Suffolk tâm sự rằng anh cảm thấy an toàn và vui vẻ khi sống giữa Vũ Hán: "Tôi nghĩ mọi người không cần quá sợ hãi bị nhiễm bệnh miễn là chúng ta thực hiện các phương pháp phòng ngừa". Giữa đại dịch, Nigel Dixon đánh giá cao sự hỗ trợ của người dân Trung Quốc dành cho nhau và dành cho anh.

'Bản sao Mr Bean' quyết ở lại Vũ Hán giữa đại dịch virus corona  - 2

Nigel Dixon (trái) có ngoại hình rất giống Mr Bean do danh hài Rowan Atkinson thủ vai (phải).

Trong các chương trình hài của mình, Dixon cũng minh họa một cách hài hước cách bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, như đeo khẩu trang cho gấu Teddy trước khi rời nhà và rửa tay sạch sẽ khi về.

Trong một tập khác, anh hát phiên bản tự chế của bài You Are My Sunshine cho "người bạn" Teddy nghe. Những video ngắn của "bản sao Mr Bean" được phát trên nền tảng Kuaishou của Trung Quốc, thu hút hơn 5,5 triệu người dõi theo.

Dixon nói anh dự định quay về Anh vào cuối tháng 3 nếu có thể. Hiện tại, anh vẫn sống khỏe mạnh ở Vũ Hán, ngày ngày đọc sách, tập thể dục trong nhà và nghĩ ra các ý tưởng cho series Mr Pea. Dixon tiết lộ rằng anh mong sẽ phát triển sự nghiệp diễn xuất ở Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Nigel Dixon cũng bày tỏ mối quan ngại về sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế ở Vũ Hán và kêu gọi quốc tế chung tay ủng hộ họ. "Chúng ta là một gia đình toàn cầu. Chúng ta nên hỗ trợ lẫn nhau và hỗ trợ Trung Quốc", Dixon phát biểu.

Tính đến sáng 12/2, tổng số ca nhiễm nCovi đã lên tới 44.789 trên toàn thế giới và số ca tử vong là 1.112 người. Riêng số người chết ở Trung Quốc là 1.110. Nước Anh hiện ghi nhận 8 ca dương tính với nCoV.

(Nguồn: Ngôi sao)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp