• Zalo

Bản quyền Ngoại hạng Anh: MP&Silva tố VNPayTV cản trở, gây khó

Thể thao Thứ Năm, 14/04/2016 11:58:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam - MP&Silva đã chỉ ra nguyên nhân chính khiến CĐV Việt Nam có thể không được

(VTC News)- MP&Silva, doanh nghiệp giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam, đã chỉ ra những nguyên nhân khiến CĐV Việt Nam không thể xem giải đấu này. 

Sau tất cả những tin tức về việc, các đài truyền hình Việt Nam đang không thể đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh trong 3 mùa 2016 - 2019, Giám đốc truyền thông Elgen Kua của MP&Silva đã có bức thư chia sẻ gửi tới các cơ quan truyền thông và báo chí Việt Nam. 
Giám đốc truyền thông MP&Silva, Elgen Kua (trái) trong một sự kiện bản quyền truyền hình tại Indonesia. 
Trong thư chia sẻ, ông Elgen chỉ ra nguyên nhân chính của rắc rối trên, nguyên văn như sau: 

"MP&Silva đã nhận được đề nghị từ các đài Truyền hình tại Việt Nam trong việc đàm phán trực tiếp với chúng tôi, tuy nhiên họ không nhận được sự ủng hộ từ VNpayTV. Điều này gián tiếp ngăn cản người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến với những trận đấu đỉnh cao của giải Ngoại hạng Anh.
 
Chúng tôi mong muốn VNPayTV cho phép các thành viên của mình sắp xếp thương lượng với chúng tôi để giúp khán giả Việt Nam được hưởng những quyền lợi tốt nhất".

"Hiện tại, MP&Siva giữ toàn quyền tìm kiếm và lựa chọn đối tác phát sóng phù hợp nhất tại Việt Nam. Chúng tôi đang tìm cách đa dạng hóa các gói bản quyền để có thể đáp ứng được lượng đông đảo nhất các nhà khai thác truyền hình tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe trực tiếp lời đề nghị của bất kỳ bên nào phù hợp".
Các đài truyền hình Việt Nam đang lâm vào ngõ cụt trong đàm phán bản quyền giải Ngoại hạng Anh
Các đài truyền hình Việt Nam chưa có phương án đàm phán bản quyền giải Ngoại hạng Anh 
Vị GĐ truyền thông của MP&Silva nêu ra những quy định về đàm phán đấu thầu bản quyền truyền hình rất nghiêm ngặt, của BTC Ngoại hạng Anh.

Trong khi MP&Silva với vai trò nhà phân phối bắt buộc phải tuân theo, và các nhà đài tại Việt Nam cũng không được phép tự ý phá vỡ các quy định này. 
 
 

Bản quyền Ngoại hạng Anh cần phải được phân phối dưới nguyên tắc của tự do thương mại
Giám đốc truyền thông MP&Silva
 
Quy định nghiêm ngặt của Ban Tổ chức Giải Ngoại Hạng Anh trong việc đàm phán đấu thầu bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh: "Ban Tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Anh nghiêm cấm việc hình thành các liên doanh, các tổ chức với nhiều thành viên cùng tham gia đấu thầu, mà chỉ được thông qua các thỏa thuận trực tiếp với các đài truyền hình bất kỳ.

Bản quyền Ngoại hạng Anh cần phải được phân phối dưới nguyên tắc của tự do thương mại". 

"MP&Silva xin khẳng định rằng: Chúng tôi cam kết mang đến cho các fan hâm mộ Việt Nam những trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh trong khuôn khổ cho phép của đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng – Ban Tổ chức Ngoại hạng Anh – và sự toàn vẹn quyền sở hữu nội dung của chúng tôi", ông Elgen viết trong thư chia sẻ.
CĐV Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không thể theo dõi giải đấu bóng đá hấp dẫn thế giới
 CĐV Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không thể theo dõi giải đấu bóng đá hấp dẫn thế giới
Hiện tại, MP&Silva giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại Hạng Anh tại 26 quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Viêt Nam… và 20 quốc đảo tại Châu Đại Dương.

MP&Silva là công ty hoạt động trong lĩnh vực quản lý bản quyền truyền hình của các sự kiện thể thao quốc tế và phân phối hơn 10.000 giờ của các chương trình tới hơn 200 Đài Truyền hình trên toàn cầu.

Các danh mục tiêu biểu bao gồm: Bản quyền FIFA World Cup, các giải đấu hàng đầu Châu Âu và Nam Mỹ, giải tennis Grand Slam, giải đua xe, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông,… và giải Bóng Đá Quốc gia Mỹ.

Hoàng Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bản quyền Ngoại hạng Anh: MP&Silva tố VNPayTV cản trở, gây khó" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin