Bản quyền Ngoại hạng Anh: Hội CĐV VN phản ứng thế nào?

(VTC News) – Ông Trần Song Hải, Phó Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam khẳng định, Bản quyền Ngoại hạng Anh nếu không đặt lợi ích người hâm mộ lên hàng đầu, thì có sở hữu rồi cũng sẽ về số 0.

  » Bị Canal Plus ‘qua mặt’, các nhà đài nói gì?
  » VTV vẫn là trưởng ban đàm phán bản quyền Ngoại hạng
  » Mua bản quyền Ngoại hạng Anh, Canal plus toan tính gì?

» Bị Canal Plus ‘qua mặt’, các nhà đài nói gì? » VTV vẫn là trưởng ban đàm phán bản quyền Ngoại hạng » Mua bản quyền Ngoại hạng Anh, Canal plus toan tính gì?


Năm 2010, Hội CĐV Việt Nam đã thực hiện chiến dịch 1 triệu chữ ký nhằm phản đối
K+ vì sự "lộng hành" về bản quyền Ngoại hạng Anh của kênh thể thao này trên lãnh thổ Việt Nam.

 Hội CĐV Việt Nam từng phát động 1 triệu chữ ký phản đối K+

Hội CĐV Việt Nam từng phát động 1 triệu chữ ký phản đối K+


Và giờ đây, 3 năm sau, những diễn biến phức tạp của bản quyền Ngoại hạng Anh một lần nữa đang đứng trước nguy cơ đẩy người hâm mộ giải đấu hay nhất hành tinh tại Việt Nam vào những mơ hồ, bất định, thậm chí thiệt đơn, thiệt kép và bị lợi dụng chỉ vì chót hâm mộ Ngoại hạng Anh.

Chia sẻ cùng VTC News vừa với tư cách cá nhân, vừa với tư cách Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, ông Trần Song Hải cho biết, ông cũng như một số anh em trong Hội CĐV Việt Nam mà ông tham khảo được đều tỏ ra nghi ngờ về những thông tin đã được đăng tải trên báo chí suốt những ngày qua.

Ông Trần Song Hải - Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam.

Ông Trần Song Hải - Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam.

“Tôi cảm thấy mọi chuyện như không có thật, cả thấy lạ nữa. Lạ ở chỗ cách đây không lâu, tôi có đọc một bài báo và được nghe anh Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là người được Bộ Truyền thông và Thông tin chỉ định làm trưởng ban đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh khẳng định, sẽ đặt quyền lợi của người hâm mộ lên cao nhất để đàm phán với IMG.

Anh em biết thông tin này đều rất ủng hộ, các nhà đài tham gia đàm phán cũng vậy. Thế nhưng với những gì báo chí đang nêu ra khiến tôi cảm thấy lạ.

Tôi và một số anh em chưa tới mức phải phản ứng quá gay gắt về chuyện này. Nhìn chung mọi người có tư tưởng chờ đợi và tôi tin sự chờ đợi này là không thừa. Nếu mọi việc diễn ra đúng như báo chí đã nêu chúng tôi sẽ có quan điểm của mình.

Ngoài ra, cá nhân tôi muốn chia sẻ thế này. Ngày nay, một doanh nghiệp muốn bền vững phải có đạo đức kinh doanh. Người tiêu dùng bây giờ rất thông minh và họ không thiếu sự lựa chọn.

Khi họ quyết định mua một chiếc đầu thu chẳng hạn, họ sẽ xem xét các yếu tố chất lượng, giá thành, uy tín. Chất lượng ở đây là chất lượng của đầu thu, chất lượng của chương trình phát sóng. Còn uy tín là việc nhà cung cấp có làm ăn khuất tất không, có vì quyền lợi của người xem thực sự hay không...

Nếu anh làm ăn khuất tất, nói một đằng, làm một nẻo và “diễn” đúng như báo chí đã nêu mấy bữa nay thì đó sẽ là một điểm trừ rất nặng trong chiến lược kinh doanh. Và khi đó cho dù anh có tiềm lực, có sở hữu bất cứ thứ gì đi chăng nữa, anh không thể “diễn” mãi được. Dần dà người ta sẽ tự quay lưng lại với anh”.

Cuồi cùng ông Trần Song Hải bày tỏ hy vọng, VTV và các đài sẽ sớm ngồi lại với nhau để có những thống nhất rõ ràng xunh quanh bản quyền Ngoại hạng Anh sao cho quyền lợi của người hâm mộ không bị ảnh hưởng.Tiểu Hàn (Ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN