Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bản quyền hình ảnh của Rooney có giá 200.000 bảng/năm

(VTC News) - 200. 000 bảng mỗi năm là số tiền mà EA phải trả cho Wayne Rooney để có thể sử dụng hình ảnh của siêu sao này trong các hoạt động quảng cáo.

Theo như thông tin chính thức từ Electronic Arts thì mỗi năm Wayne Rooney, siêu tiền đạo của Manchester United và đội tuyển Anh được nhận 200. 000 bảng. Số tiền trên là từ việc EA sử dụng hình ảnh của Rooney trên bìa đĩa FIFA cũng như những hoạt động quảng cáo khác trên truyền hình.

  Để sở hữu hình ảnh Rooney, EA phải bỏ ra mỗi năm 200 000 Bảng Anh 

Để sở hữu hình ảnh Rooney, EA phải bỏ ra mỗi năm 200 000 Bảng Anh 


Đây quả thực là một tin vui đối với ngôi sao của Manchester United. Tuy nhiên hiện nay, Rooney và vợ, Coleen đang bị kiện ra tòa với số tiền lên tới 4 triệu Bảng bởi công ty sở hữu hình ảnh quảng cáo cũ của họ là James Grant Group.

Vợ chồng Rooney cũng đang là một trong số những gia đình cầu thủ giàu có nhất tại Anh với tổng tài sản trị giá lên tới 35 triệu bảng Anh. Hàng tuần, bên cạnh mức lương tại câu lạc bộ MU là 90 000 Bảng, Rooney còn nhận được 760 000 Bảng mỗi tháng cho bản quyền hình ảnh.

Ngoài EA, Rooney còn được mời quảng cáo cho Nike với số tiền 1 triệu Bảng mỗi năm hay Coca-Cola với bản hợp đồng trị giá 600 000 Bảng.

Tuy nhiên từ phiên bản FIFA 11 dự kiến sẽ được phát hành trong tháng 9 này thì ngoài một đại diện bìa đĩa toàn cầu là Rooney, EA Sports đã ký thêm hợp đồng với Kaka, chàng "hoảng tử" đẹp trai của đội bóng "nhà giàu" Real Madrid.

Hoàng Việt
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game