Ban Nội chính vào cuộc vụ nữ hộ sinh tố tiêu cực

Thời sựThứ Năm, 05/09/2013 02:00:00 +07:00

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam đã chỉ đạo Công an huyện Thăng Bình cùng một số cơ quan khác triển khai lực lượng nghiệp vụ để bảo vệ nữ hộ sinh.

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam đã chỉ đạo Công an huyện Thăng Bình cùng một số cơ quan khác triển khai lực lượng nghiệp vụ để bảo vệ an toàn cho nữ hộ sinh và gia đình.

Ngày 5/9, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết, đã yêu cầu các cơ quan chức năng huyện Thăng Bình báo cáo toàn bộ sự việc nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy, công tác tại Trạm Y tế thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam chống tham nhũng, từ chối nhận khen thưởng, bị trù dập…

Ông Phan Việt Cường nhấn mạnh, Ban Nội chính sẽ vào cuộc để làm rõ những nội dung tố cáo tiêu cực của chị Dương Thị Thu Thủy đối với ông Nguyễn Đức Đạo (Trưởng Trạm Y tế thị trấn Hà Lam), đặc biệt là kết luận thanh tra của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.

“Quá trình xác minh nếu thấy có dấu hiệu bỏ sót vi phạm của ông Đạo, Ban Nội chính sẽ kết luận yêu cầu xử lý nghiêm ông Đạo. Nếu giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình có hành vi bao che cho ông Đạo cũng bị xử lý nghiêm”, ông Cường nói.


Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Đức Đạo giả chữ ký, giả con dấu của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.
Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Đức Đạo giả chữ ký, giả con dấu của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.  

Theo ông Phan Việt Cường, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam đã chỉ đạo Công an huyện Thăng Bình cùng một số cơ quan khác triển khai lực lượng nghiệp vụ để bảo vệ an toàn cho nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy và gia đình.

Trước đó, chị Dương Thị Thu Thủy có đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam, có hành vi tiêu cực trong quản lý tài chính như: thu và sử dụng kinh phí tại trạm Y tế thị trấn Hà Lam không đúng nguyên tắc; tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, sản xuất không đúng theo quy định; vi phạm về thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Số tiền ông Đạo bị tố “bỏ túi riêng” khoảng 92 triệu đồng.

 Sau khi phát đơn tố cáo hành vi tiêu cực của lãnh đạo, chị Thuỷ bị lãnh đạo “trả nhân lực”.
Sau khi phát đơn tố cáo hành vi tiêu cực của lãnh đạo, chị Thuỷ bị lãnh đạo “trả nhân lực”. 

Trao đổi với phóng viên sáng nay (5/9), chị Dương Thị Thu Thủy bày tỏ sự vui mừng trước thông tin Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam đang theo dõi sát việc làm chống tiêu cực của mình.

“Tôi mừng lắm và rất mong được Ban Nội chính có buổi làm việc trực tiếp với tôi để nắm rõ đầy đủ về những sai phạm của ông Nguyễn Đức Đạo và hành vi bao che của ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình với ông Đạo. Tôi cũng đề nghị Ban Nội chính làm rõ hành vi trù dập của ông Đoàn Thanh Khiết, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam đối với tôi”, chị Thủy cho biết.


Chị Thủy tâm sự: “Tôi không bị một áp lực nào cho việc làm đúng của mình. Tôi làm đúng, công bằng sẽ được pháp luật bảo vệ. Chồng tôi cũng đang công tác ở Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cũng rất ủng hộ việc làm đúng đắn của vợ và nói ủng hộ hết mình”.Theo Khám phá
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !