Ban nhạc Italia có tên 'Liên Xô' bị Mỹ cấm nhập cảnh

(VTC News) - Ban nhạc post-punk đến từ Italia có tên Soviet Soviet bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ và trục xuất về nước sau đó một ngày.

Tuyên bố của nhóm trên Facebook cho biết, sau nhiều giờ thẩm vấn, họ bị tuyên bố nhập cư trái phép mặc dù không có ý định ở lại Mỹ và tìm kiếm công việc ở đó.

"Chúng tôi hạ cánh ở Seattle vào ngày 8/3 để tham gia lễ hội SXSW. Khi kiểm tra hộ chiếu, chúng tôi trình bức thư mời từ Mỹ, trong đó nói rằng chúng tôi sẽ có một loạt các buổi hòa nhạc cho mục đích quảng cáo và không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ việc đó và thư mời từ ban tổ chức lễ hội", ban nhạc viết trên trang Facebook của họ.

Ban nhac Italia co ten 'Lien Xo' bi My cam nhap canh hinh anh 1

 Ban nhạc Italia có tên Soviet Soviet.

Theo các nhạc sỹ, tại nơi kiểm tra hộ chiếu, họ được đưa tới phòng riêng để thẩm vấn, quá trình này kéo dài gần 4 tiếng. Sau đó, các nhạc sỹ bị lấy dấu vân tay, thu điện thoại và còng tay đến đồn cảnh sát, nơi họ phải qua đêm trong phòng giam.

Ngày hôm sau, các nhạc sỹ trở lại sân bay Seattle trong xe cảnh sát và bay về Italia.

"Chúng tôi chấp nhận việc bị trục xuất, kết thúc tình trạng nhục nhã, độc ác và căng thẳng này", Soviet Soviet nói và cho rằng lý do bị trục xuất là thiếu visa làm việc mặc dù các buổi hòa nhạc không mang lại cho họ bất kỳ thu nhập nào.

>>> Đọc thêm: Hình ảnh cực hiếm về Liên Xô 60 năm trước qua ống kính điệp viên Mỹ

Nguồn: Sputnik
Chủ đề:

Nga

,

ban nhạc

,

liên xô

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.