Bán logo 'xe vua', lừa đảo hay có móc ngoặc để trục lợi?

Những kẻ chuyên bán logo “xe vua” là mạo danh để lừa đảo hay thật sự có móc ngoặc với những người có chức có quyền rồi cùng nhau trục lợi?

Bộ Công an (C45) vừa bắt giữ bảy đối tượng chuyên bán logo “xe vua” - một thứ lệnh bài bảo kê cho hàng ngàn xe tải trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. 
Từ chuyện này cần đặt ra câu hỏi: những kẻ chuyên bán logo “xe vua” là mạo danh để lừa đảo hay thật sự có móc ngoặc với những người có chức có quyền rồi cùng nhau trục lợi? 
Theo như công khai bước đầu thì cơ quan điều tra chưa phát hiện cán bộ nào có liên quan nhưng cũng không loại trừ có tệ nạn bảo kê “xe vua” trong lực lượng chức năng.
 Các mẫu logo xe vua

 Các mẫu logo xe vua


Đến thời điểm hiện nay cơ quan điều tra chưa thu thập được chứng cứ chứng minh mối liên hệ giữa băng nhóm bán logo “xe vua” với các nhân vật cụ thể trong lực lượng chức năng. 
Do đó chưa đủ dấu hiệu để xử lý nhóm mua bán logo theo những điều luật liên quan tới các tội nhận hối lộ (điều 279 Bộ luật hình sự), tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (điều 281), tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi (điều 283 Bộ luật hình sự), tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi (điều 291 Bộ luật hình sự)...
Chỉ có thể xử lý nhóm này về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (điều 139 Bộ luật hình sự).


Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN