• Zalo

Bán lại bánh trung thu tồn kho 2 năm

Kinh tếThứ Tư, 31/07/2013 07:14:00 +07:00

Một doanh nghiệp Trung Quốc vừa bị bắt vì trộn bánh trung thu tồn kho mốc meo từ lô bánh trung thu năm 2010 với bánh mới rồi tung ra thị trường.

Nhật báo Thượng Hải ngày 30/7 đưa tin, lãnh đạo công ty Shanghai Panpan (Thượng Hải, Trung Quốc) vừa bị bắt vì trộn bánh trung thu tồn kho mốc meo từ lô bánh trung thu năm 2010 với bánh mới rồi tung ra thị trường.

Văn phòng công tố Thượng Hải cho biết trong cuộc họp báo ngày 29/7, giám đốc và 5 cổ đông khác thuộc công ty cổ phần thực phẩm Shanghai Panpan đã bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Fengxian “tuýt còi”  tháng trước.

Một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Trung Quốc.
Một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Trung Quốc. 

Kết quả điều tra hồi đầu tháng 7 tại 5 cơ sở sản xuất của công ty Shanghai Panpan cho thấy, các nhân viên cơ sở trên trộn bánh trung thu cũ hết hạn từ năm 2010, 2011 với bánh mới rồi cho vào hộp tung ra thị trường. Số bánh mốc này được bán cho các cửa hàng nhỏ và các công ty khác ở quận Fengxian thu về khoảng 100.000 tệ (hơn 345 triệu đồng).

Một nhân viên tham gia đợt kiểm tra chất lượng thực phẩm này cho biết, những loại vi khuẩn có trong bánh trung thu có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Theo Người Lao Động
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: