Ban kỷ luật VFF từ chối bình luận việc giảm án cho Omar

(VTC News) - Ông Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỷ luật không bình luận việc Ban Giải quyết khiếu nại VFF quyết định giảm án cho Omar.

Chiều 7/2, VFF đã công bố quyết định của Ban giải quyết khiếu nại liên quan đến án phạt tiền đạo Omar của CLB FLC Thanh Hóa.

Theo quyết định này, Omar được giảm án thành treo giò 6 trận, thay vì 8 trận như quyết định trước đó của Ban kỷ luật VFF. Còn về mức phạt tiền 30.000 triệu đồng thì không thay đổi.

Ban ky luat VFF tu choi binh luan viec giam an cho Omar hinh anh 1

 Omar bị treo giò 6 trận.

Nói về quyết định mới nhất của Ban giải quyết kiếu nại VFF, Trường Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Nếu cho tôi ký lại quyết định, tôi vẫn ký thế vì mọi thứ được áp theo các điều khoản luật, theo bản chất sự việc. Chúng tôi làm việc theo luật, theo quy định. Giữa Ban kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại là độc lập, chúng tôi không tranh luận. Tất cả vì cái chung và để cho dư luận đánh giá”.

Trưởng Ban Giải quyết khiếu nại VFF, luật sự Chu Hồng Thanh cũng khẳng định, không suy diễn về các quyết định của Ban kỷ luật. Bất kỳ ai của Ban giải quyết khiếu nại cũng không được suy diễn. Ban hành động căn cứ vào luật, căn cứ vào thực tế, tránh chủ quan, tránh áp đặt những quan điểm mang tính cá nhân, đảm bảo sự khách quan và hoàn toàn công tâm, vô tư.

“Ban giải quyết khiếu nại dựa vào những tài liệu có trong tay để đánh giá mức độ phạm lỗi của Omar thế nào. Sau đó chúng tôi sẽ phân tích các hồ sơ, áp vào quy định kỷ luật để xem mức án của Ban kỷ luật có tương xứng với mức độ phạm lỗi của cầu thủ hay không” – ông Thanh nói.

Clip: Hành động thô tục của Omar trận Sanna Khánh Hòa vs FLC Thanh Hóa

Về phía CLB FLC Thanh Hóa, trước khi có quyết định giảm án cho Omar cũng cho biết, sẽ tuân thủ những gì mà Ban giải quyết khiếu nại VFF đưa ra.

Việc chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết – nhà tài trợ chính cho đội bóng nói tới việc không giảm án sẽ rút khỏi V-League chỉ là một phát biểu nhất thời. Và điều này cũng không gây áp lực lên Ban giải quyết khiếu nại VFF trong quá trình giải quyết vụ việc.

>>> Đọc thêm: FLC Thanh Hóa khiếu nại thành công, VFF giảm án phạt cho Omar

Hà Thành
Bình luận