Bán khẩu trang giá cao giữa 'cơn sốt' virus corona, Hoa hậu Hồng Kông nhận chỉ trích
  • Zalo

Bán khẩu trang giá cao giữa 'cơn sốt' virus corona, Hoa hậu Hồng Kông nhận chỉ trích

Hoa hậu Thứ Tư, 29/01/2020 11:37:00 +07:00
(VTC News) -

Lợi dụng tình trạng khẩu trang khan hiếm vì virus corona, Hoa hậu Hồng Kông 2010 Trần Đình Hân và bạn trai tăng giá sản phẩm này khiến người dân bức xúc.

Theo trang Kwongwah, mới đây, Hoa hậu Hồng Kông Trần Đình Hân và bạn trai Dương Chấn Nguyên khiến dư luận bức xúc vì lợi dụng sự hoang mang do virus corona để kinh doanh khẩu trang, không những vậy, họ còn bán với giá cao.

Trước làn sóng phẫn nộ ấy, Hoa hậu Hồng Kông 2010 đã lên sóng truyền hình cúi đầu và công khai xin lỗi. Cô bày tỏ: "Chân thành xin lỗi mọi người vì sự cố mới đây. Tôi không nghĩ số lượng người mua hàng lại nhiều đến vậy. Số lượng sản phẩm khử trùng còn ít, nhân lực trong các ngày lễ còn thiếu, việc này đã vô tình gây ra sự bất tiện cho mọi người. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với các nhà phân phối và một lượng lớn khẩu trang nhất định sẽ về sớm nhất có thể".

Bán khẩu trang giá cao giữa 'cơn sốt' virus corona, Hoa hậu Hồng Kông nhận chỉ trích  - 1

Hoa hậu Hồng Kông 2010 xin lỗi khán giả trên sóng truyền hình

Dù vậy, nhiều người vẫn tiếp tục tẩy chay hoa hậu họ Trần và bạn trai. Họ khẳng định sẽ không bao giờ đến cửa hàng của cặp đôi mua khẩu trang dù hàng mới có về đi chăng nữa.

Sự việc bắt nguồn khi dịch bệnh corona khiến công chúng hoang mang và đổ xô đi mua khẩu trang y tế làm mặt hàng này khan hiếm. Số ca nhiễm corona ở Hồng Kông ngày càng tăng.

Bán khẩu trang giá cao giữa 'cơn sốt' virus corona, Hoa hậu Hồng Kông nhận chỉ trích  - 2

Hàng trăm người xếp hàng mua khẩu trang y tế tại cửa hàng của Dương Chấn Nguyên.

Trước đó, lợi dụng tình hình người người, nhà nhà đi tìm mua, săn lùng khẩu trang dẫn đến "cháy hàng", Trần Đình Hân đăng tải trên trên trang cá nhân hình ảnh bạn trai cô với các thùng khẩu trang bên cạnh với nội dung: "Một số lượng lớn mặt nạ và khẩu trang y tế đã sẵn sàng gửi đến mọi người. Không tăng giá".

Truyền thông Hồng Kông ghi nhận, hàng trăm người đến xếp hàng ở tất cả cửa hàng của bạn trai cô để mua khẩu trang. Sau nửa giờ mở bán, mặt hàng này đã được bán sạch. Không những vậy, trái với nội dung được đăng tải, giá còn bị đẩy lên gấp 2-3 lần so với ngày bình thường. Dân tình lên tiếng bức xúc khi ra về tay trắng, thậm chí "hậm hực" mắng chửi cặp đôi.

Hạ Vũ (Nguồn: Kwongwah)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bán khẩu trang giá cao giữa 'cơn sốt' virus corona, Hoa hậu Hồng Kông nhận chỉ trích" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp