Bán hơn 70 triệu iPhone, Apple đạt mức lợi nhuận 'khủng'

(VTC News) - Apple vừa công bố lợi nhuận Quý 1 cùa mình, theo đó, hãng đã bán được hơn 70 triệu chiếc iPhone, tăng trưởng lợi nhuận 37% so với năm ngoái.

Apple vừa công bố kết quả kinh doanh của hãng trong quý 1 (10/2014 - 12/2014), theo đó, lợi  nhuận ròng tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử Apple nói chung và các công ty kinh doanh trên thế giới nói chung. 

Số tiền lãi của "Táo khuyết" trong quý 1 là 18 tỷ USD, đánh bại công ty năng lượng Gazprom của Nga để trở thành công ty làm ăn thành công nhất trong khoảng thời gian 3 tháng. Vào quý 1/2011, Gazprom đạt mức lợi nhuận 16,24 tỷ USD. 
                  Tim Cook đang dẫn dắt Apple đi đúng hướng 

Tim Cook đang dẫn dắt Apple đi đúng hướng 


Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của gã khổng lồ công nghệ Mỹ? Đó chính là nhờ có doanh số bán hàng "khủng khiếp" mà "đứa con cưng" iPhone mang lại. 

Trong năm 2014, Apple đã bán được tới 74,4 triệu chiếc iPhone, tăng 46% mức doanh số so với cùng kỳ năm ngoái.
Sự tăng trưởng của Apple được công bố trong hoàn cảnh công ty sắp cho ra mắt các sản phẩm mới như Apple Watch hay thế hệ iPad mới ... Và điều này có thể khẳng định thêm uy tín của hãng trong mắt các khách hàng quốc tế. 

Khánh Huy (Theo Business Insider) 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN