• Zalo

Ban hành quyết định sai, UBND huyện gửi văn bản xin lỗi dân

Thời sựThứ Bảy, 08/09/2018 13:58:00 +07:00

Trong quá trình thu hồi đất, UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường và hỗ trợ đất làm công trình sai sót, sau đó đã gửi văn bản xin lỗi một người dân.

Ngày 8/9, UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết, Chủ tịch huyện đại diện UBND huyện viết thư xin lỗi gia đình bà Phạm Thị Ánh Minh (trú phố 4, thị trấn Đắk Mâm) vì để xảy ra những sai sót trong ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường và hỗ trợ đất làm công trình tại địa phương.

41442041_2111545439099148_2342059835605909504_n

 UBND huyện gửi văn bản xin lỗi Phạm Thị Ánh Minh.

Theo đó, dự án Đường giao thông nội thị N5 và Quảng trường huyện Krông Nô nằm trong danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội đã được HĐND tỉnh Đắk Nông ban hành Nghị quyết thông qua.

Trong thời gian này, UBND huyện Krông Nô công khai Dự án này trong đó có nội dung về việc thu hồi đất của bà Phạm Thị Ánh Minh để xây dựng đường giao thông Nội thị N5 và Quảng trường huyện thuộc trường hợp nhà nước thu hồi để phát triển kinh tế xã hội…

Trình tự, thủ tục, hồ sơ thu hồi đất được huyện Krông Nô triển khai các bước theo quy định tuy nhiên, quá trình thực hiện thu hồi đất đã để ra các thiếu sót.

Cụ thể, trong phương án bồi thường, hỗ trợ và Quyết định của UBND huyện Krông Nô về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ lại không có nội dung, khối lượng bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất để thực hiện công trình Quảng trường huyện.

Đáng nói, các hồ sơ, thủ tục thực hiện trước khi ban hành quyết định thu hồi đất đối với gia đình bà Minh, UBND huyện Krông Nô đều nêu rõ việc thu hồi đất để thực hiện dự án đường giao thông Nội thị N5 và Quảng trường huyện.

Tại Quyết định ngày 21/6/2017 của huyện này nêu lý do thu hồi đất của bà Minh để thực hiện công trình Đường Đắk Mâm đi Đồn 7 – Tỉnh lộ 3 từ Km 0+00-Km0+900 và đoạn nối với trục N7, không nêu công trình Quảng trường huyện.

Trong thực tế, diện tích đất thu hồi của bà Minh lại được thu hồi để xây dựng đường giao thông nội thị thị trấn Đắk Mâm (Đường N5) với diện tích 597,5 m2 và xây dựng công trình Quảng trường huyện với diện tích hơn 1.485 m2.

Trước đó, bà Minh đã có đơn tố cáo ông Ngô Xuân Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô (thời điểm năm 2017) đã ký quyết định thu hồi đất của gia đình bà.

Video: Khó khăn trong quá trình thu hồi đất cấp sai thẩm quyền

Ngày 6/9 vừa qua, UBND huyện Krông Nô có văn bản thông tin, tố cáo của bà Minh có một phần nội dung là đúng; huyện có thiếu sót về một phần nội dung phê duyệt phương án bồi thường, nội dung quyết định thu hồi đất chưa chính xác phải điều chỉnh, bổ sung.

Trước những sai sót này, ngoài xin lỗi bà Phạm Thị Ánh Minh, UBND huyện đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung, khắc phục về thu hồi, bồi thường và hỗ trợ.

"Các sai sót này là nguyên nhân gây bức xúc cho người bị thu hồi đất và mong gia đình bà Minh thông cảm", văn bản huyện nêu. 

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !