Bán hàng trên mạng không đăng ký phạt tới 100 triệu đồng

Kinh tếThứ Ba, 31/12/2013 02:12:00 +07:00

(VTC News) - Từ 1/1/2014, cá nhân và doanh nghiệp có website bán hàng nhưng không đăng ký sẽ phải chịu mức phạt từ 10-100 triệu đồng.

(VTC News) - Từ 1/1/2014, cá nhân và doanh nghiệp có website bán hàng nhưng không đăng ký sẽ phải chịu mức phạt từ 10-100 triệu đồng.

Đó là nội dung quan trọng trong Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực từ ngày 1/1/2014.


ban hang
 
Cụ thể, mức phạt vi phạm đối với cá nhân, mức phạt stừ 10 - 50 triệu đồng; Với tổ chức, doanh nghiệp sẽ dao động trong mức 10 - 100 triệu đồng.

Các hình thức vi phạm gồm có: thiết lập website nhưng không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền; không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định.


Ngoài ra, nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký lại; cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website; giả mạo thông tin trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử; lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng hóa dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh khác cũng sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh việc phạt tiền, các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6-12 tháng, tịch thu tên miền, buộc chủ website phải khắc phục hậu quả và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm về thương mại điện tử.

Nguyễn Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !