Bán hàng trăm viên kim cương, thu 240 tỷ đồng sau một buổi đấu giá

(VTC News) - Nhờ bán thành công 112 viên kim cương, công ty Alrosa (Nga) đã thu về 10,3 triệu USD (gần 240 tỷ đồng).

Trong cuộc đấu giá mới đây ở Hong Kong, Alrosa.- công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới, đã tổ chức một cuộc đấu giá cho những viên kim cương thô có kích thước đặc biệt (hơn 10,8 carat).

Theo đó, công ty kim cương của Nga đã bán 112 viên kim cương thô chất lượng cao với tổng trọng lượng 1910 carat và mang về doanh thu lên tới 10,3 triệu USD (tương đương 240 tỷ đồng).

Ban hang tram vien kim cuong, thu 240 ty dong sau mot buoi dau gia hinh anh 1

Alrosa đấu giá thành công 112 viên kim cương thô.  Ảnh: Investforesight

Có 23 người trúng thầu trong số 63 người tham gia đến từ các quốc gia như Hong Kong, Ấn Độ, Israel, Bỉ, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Nga.

Evgeny Agureev, thành viên Ủy ban điều hành - Giám đốc bán hàng của Alrosa, cho biết: "Bất chấp mọi thách thức, kết quả vượt ngoài mong đợi của phiên đấu giá cho thấy thị trường châu Á có mối quan tâm ổn định đối với các sản phẩm của chúng tôi".

Cũng theo đại diện của Công ty Alrosa, Hong Kong là một trong những trung tâm thương mại kim cương quốc tế quan trọng nhất. Alrosa thường xuyên tổ chức bán kim cương thô tại đây. Cuộc đấu giá tiếp theo sẽ được tổ chức bên lề Hội chợ Trang sức & Đá quý Hong Kong vào tháng 9 tới. Trong hội chợ, công ty Alrosa cũng lên kế hoạch để tổ chức phiên đấu giá True Colors thứ hai cho những viên kim cương được đánh bóng màu.

Phát hiện viên kim cương vàng to như trứng gà ở Bắc Mỹ

Phát hiện viên kim cương vàng to như trứng gà ở Bắc Mỹ

Viên đá quý 552 carat có sắc vàng, được tìm thấy tại mỏ Diavik (miền Bắc Canada), lớn gần gấp 3 lần viên đá quý giữ kỷ lục về kích thước trước đó tại nước này.
 
 
Lý do thực sự để bỏ tiền mua kim cương

Lý do thực sự để bỏ tiền mua kim cương

Nhờ chiến dịch quảng cáo thành công, kim cương trở thành biểu tượng của tình yêu và vật bảo chứng của hôn nhân, giá loại đá quý này tăng mạnh dù chúng không thực sự hiếm hoi nữa.

 (Nguồn: Investforesight)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU