• Zalo

Bán hàng trăm viên kim cương, thu 240 tỷ đồng sau một buổi đấu giá

Kinh tế Thứ Tư, 10/07/2019 14:10:00 +07:00

Nhờ bán thành công 112 viên kim cương, công ty Alrosa (Nga) đã thu về 10,3 triệu USD (gần 240 tỷ đồng).

Trong cuộc đấu giá mới đây ở Hong Kong, Alrosa.- công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới, đã tổ chức một cuộc đấu giá cho những viên kim cương thô có kích thước đặc biệt (hơn 10,8 carat).

Theo đó, công ty kim cương của Nga đã bán 112 viên kim cương thô chất lượng cao với tổng trọng lượng 1910 carat và mang về doanh thu lên tới 10,3 triệu USD (tương đương 240 tỷ đồng).

kim_cuong

Alrosa đấu giá thành công 112 viên kim cương thô.  Ảnh: Investforesight

Có 23 người trúng thầu trong số 63 người tham gia đến từ các quốc gia như Hong Kong, Ấn Độ, Israel, Bỉ, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Nga.

Evgeny Agureev, thành viên Ủy ban điều hành - Giám đốc bán hàng của Alrosa, cho biết: "Bất chấp mọi thách thức, kết quả vượt ngoài mong đợi của phiên đấu giá cho thấy thị trường châu Á có mối quan tâm ổn định đối với các sản phẩm của chúng tôi".

Cũng theo đại diện của Công ty Alrosa, Hong Kong là một trong những trung tâm thương mại kim cương quốc tế quan trọng nhất. Alrosa thường xuyên tổ chức bán kim cương thô tại đây. Cuộc đấu giá tiếp theo sẽ được tổ chức bên lề Hội chợ Trang sức & Đá quý Hong Kong vào tháng 9 tới. Trong hội chợ, công ty Alrosa cũng lên kế hoạch để tổ chức phiên đấu giá True Colors thứ hai cho những viên kim cương được đánh bóng màu.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều