• Zalo

Bàn giao tài sản, tài chính cho Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC từ Bộ TTTT sang Đài Tiếng nói Việt Nam

Thời sựThứ Ba, 09/01/2018 16:00:00 +07:00

Sáng 9/1, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ký Biên bản bàn giao tài sản, tài chính từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC sang Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 752/QĐ-TTg ngày 2/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông về trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ký Biên bản bàn giao tài sản, tài chính từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC sang Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

lebangiao01 (1) 4

 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao văn bản bàn giao.

Tại buổi lễ diễn ra sáng nay (9/1) tại tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng việc bàn giao tài sản, tài chính lần này cho Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC nói riêng và cho Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung có ý nghĩa là thủ tục cuối cùng trong việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tin rằng với việc tiếp nhận các tài sản bàn giao, bao gồm tòa trụ sở và hàng loạt trang thiết bị được đầu tư từ nhiều nguồn vốn, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ có điều kiện để nâng cao chất lượng chương trình, góp phần vào sự phát triển chung của VOV, một cơ quan báo chí hàng đầu thuộc Chính phủ.

“Sau khi chia tách, bàn giao, đề nghị lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Với sự hợp tác tốt, chúng ta sẽ tạo thành sức mạnh chung, vươn xa hơn, bay cao hơn. Sóng của Đài Tiếng nói Nam sẽ vươn tới tất cả mọi nơi chúng ta mong muốn” – Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn.

tinbangiao3

 

Chia sẻ quan điểm của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng buổi lễ bàn giao hôm nay là kết quả của quá trình làm việc có trách nhiệm, thể hiện sự hợp tác chia sẻ, đồng thuận giữa các bên.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết: "Bộ Thông tin và Truyền thông không quản lý Đài truyền hình kỹ thuật số VTC là nằm trong quy hoạch báo chí đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung nhiều hơn vào việc quản lý kiểu Nhà nước.

Việc đưa Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về Đài tiếng nói Việt Nam là một cách để tăng cường sức mạnh cho một cơ quan báo chí nằm trong top đầu của quốc gia. VOV trở thành một cơ quan báo chí có đầy đủ 4 loại hình báo chí, có điều kiện sử dụng tốt hơn các thế mạnh của mình".

Ông Nguyễn Thế Kỷ ghi nhận vai trò của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã mạnh dạn đầu tư để phát triển Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trong giai đoạn đầu, để góp phần rất quan trọng tạo dựng ra Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC với quy mô và vị trí như hiện nay.  

tinbangiao4

 

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết sẽ tạo cơ chế để Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC ổn định và phát triển, kế thừa những giá trị và trách nhiệm được chuyển giao từ Tổng Công ty VTC, tạo dựng được những bước phát triển mới mạnh mẽ hơn khi là một thành viên trọn vẹn của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, với việc bàn giao lần này, Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC nói riêng tiếp nhận giá trị tài sản trị giá hơn 2.000 tỷ đồng và khoản nợ trên 1.000 tỷ đồng từ Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: