Bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam

(VTC News) - Chính phủ Việt Nam vừa bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Ngày 11/12, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DAPP) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người Mất tích tại Việt Nam (VNOSMP) tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147 tại sân bay Đà Nẵng.

Ban giao 3 bo hai cot cua quan nhan Hoa Ky mat tich trong chien tranh tai Viet Nam hinh anh 1

Chính phủ Việt Nam đã bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. 

Tại buổi lễ, Chính phủ Việt Nam đã bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Ba bộ hài cốt là do công dân đơn phương giao nộp và là kết quả của các cuộc khai quật trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 133 ở Việt Nam với 76 chuyên viên Hoa Kỳ và trên 200 người Việt Nam cùng hợp tác tại các hiện trường ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi lời cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí, sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ.

“Nhiệm vụ nhân đạo tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích tại chiến tranh Việt Nam đã trở thành cầu nối giúp cho việc bình thường hoá quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Thậm chí cho đến ngày hôm nay, việc này vẫn trở thành một phần quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước", Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói.

>>> Đọc thêm: Hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam

Việt Nam bàn giao thêm 4 bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Việt Nam bàn giao thêm 4 bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Ngày 13/12, 4 bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam được bàn giao tại lễ hồi hương diễn ra tại Sân bay quốc tế Nội Bài.
Hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam

Hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam

Ngày 17/9, Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam diễn ra tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU