• Zalo

Bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam

Thời sự Thứ Ba, 11/12/2018 16:10:00 +07:00

Chính phủ Việt Nam vừa bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Ngày 11/12, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DAPP) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người Mất tích tại Việt Nam (VNOSMP) tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147 tại sân bay Đà Nẵng.

traotra3

Chính phủ Việt Nam đã bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. 

Tại buổi lễ, Chính phủ Việt Nam đã bàn giao 3 bộ hài cốt của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Ba bộ hài cốt là do công dân đơn phương giao nộp và là kết quả của các cuộc khai quật trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 133 ở Việt Nam với 76 chuyên viên Hoa Kỳ và trên 200 người Việt Nam cùng hợp tác tại các hiện trường ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi lời cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí, sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ.

“Nhiệm vụ nhân đạo tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích tại chiến tranh Việt Nam đã trở thành cầu nối giúp cho việc bình thường hoá quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Thậm chí cho đến ngày hôm nay, việc này vẫn trở thành một phần quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước", Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin