Bàn giao 2 bộ xương khô giữa rừng cho chính quyền lo hậu sự

Tin nhanh 24hThứ Tư, 24/08/2022 19:50:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng quyết định bàn giao 2 bộ xương trong rừng cho chính quyền xã Đắk Rong (Kbang, Gia Lai) chôn cất.

Thông tin trên được ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Đắk Rong (huyện Kbang, Gia Lai), cho biết, chiều tối 24/8. Hai bộ xương tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) và xã Đăk Rong, sẽ được chôn cất tại nghĩa trang huyện Kbang (đặt tại thị trấn Kbang).

Bàn giao 2 bộ xương khô giữa rừng cho chính quyền lo hậu sự - 1

Hiện trường phát hiện 2 bộ xương.

Dự kiến, việc này sẽ hoàn thành trong tối nay. Xã cũng đã thuê các đội mai táng và các dịch vụ kèm theo.

Ông Quang cho biết, các vật dụng khác đã được cơ quan chức năng đưa đi. Do cơ quan chức năng đang điều tra, địa phương chưa được thông tin cụ thể về vụ việc.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng rất vất cả băng rừng để tiếp cận hiện trường, nơi phát hiện 2 bộ xương khô. 

Bàn giao 2 bộ xương khô giữa rừng cho chính quyền lo hậu sự - 2

Hiện trường để lại không có dấu hiệu ẩu đả, xô xát.

Có nhiều vật dụng như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân. Các vật dụng như nồi nấu ăn không có dấu hiệu bị xáo trộn, có bếp lửa đã tàn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện một số hiện vật tâm linh là tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Kbang nhận định, nhiều khả năng họ là người từ nơi khác đến vì thời gian qua, cơ quan chức năng địa phương không tiếp nhận tin báo mất tích nào trên địa bàn. 

Trước đó, ngày 22/8, trong khi đi hái măng tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh xã Hiếu, người dân phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân chết khoảng 7 đến 8 tháng.

HIỀN MAI
Bình luận
vtc.vn